UBND huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã đình chỉ chức vụ Phó Trưởng ban Quản lý chợ Kênh để làm rõ vụ việc đưa người không phải tiểu thương vào danh sách tiêm vaccine COVID-19.

Ngày 5/10, ông Võ Đắc Hóa – Chủ tịch UBND huyện Gio Linh xác nhận, liên quan đến vụ việc lập danh sách tiêm vaccine không đúng đối tượng, UBND huyện Gio Linh đã đình chỉ công tác đối với ông Võ Đức Kỷ - Phó Trưởng ban Quản lý chợ Kênh. Ngoài ra, UBND huyện cũng thành lập tổ công tác để rà soát lại các vấn đề để tham mưu, xử lý.

Chợ Kênh. Ảnh: NV.

Chợ Kênh. Ảnh: NV.

Trước đó, ông Võ Đức Kỷ đã lập danh sách tiểu thương ở chợ Kênh (xã Trung Sơn, huyện Gio Linh) được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19. Chiều ngày 29/9, những người có tên trong danh sách đã được tiêm vaccine. Tuy nhiên, tiểu thương phát hiện có một số người nằm trong danh sách được ưu tiên tiêm vaccine không phải là tiểu thương ở chợ Kênh.

Theo UBND xã Trung Sơn, có 9 trường hợp không thuộc đối tượng ưu tiên tiêm vaccine, trong đó có người nhà ông Kỷ và người nhà cán bộ xã. Danh sách cụ thể những ai thì huyện đang tiếp tục xác minh.

Ông Võ Đức Kỷ- Phó Ban quản lý chợ Kênh cho biết, lúc ông lập danh sách tiểu thương ở chợ được ưu tiên tiêm vaccine thì có một số người không đăng ký tiêm vaccine nên ông đã đưa 9 người khác vào. Trong đó, có 1 con gái, 1 con dâu và 1 con rể của ông.

  • Chống dịch chưa tốt, 4 cán bộ ở Đồng Nai bị thôi chức
  • Hơn 300 triệu đồng 'bốc hơi' sau cú điện thoại với 'cán bộ công an'
  • Hưng Thơ / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/dinh-chi-can-bo-dua-nguoi-nha-vao-danh-sach-tiem-vaccine-covid-19-960567.ldo