Giải pháp tuyệt vời cho anh em nào xài phím cơ, nhất là loại clicky như blue switch đấy nhé.

Vì rất nhiều người hiện đang thực hiện kế hoạch cách ly xã hội, hạn chế dịch COVID-19 lây lan nên lượng người sử dụng các dịch vụ gọi thoại trực tuyến đã đột ngột tăng cao.

Theo Discord thì họ đã ghi nhận lượng người dùng hàng ngày tăng 50% tại thị trường Mỹ. Để phục vụ khách hàng tốt hơn, bên cạnh việc tăng số lượng người tham gia Go Live từ 10 lên 50 thì Discord còn nỗ lực giúp cải thiện chất lượng âm thanh. Vừa rồi, hãng này đã tung ra bản beta (thử nghiệm) của Krisp.ai với tính năng sử dụng máy học (machine learning) để giảm tạp âm từ môi trường (background noise) khi gọi thoại, giúp giọng nói nghe trong hơn và rõ ràng hơn.

Chẳng hạn như PC Gamer có thử tắt tính năng này thì thấy giọng nói vẫn có lẫn tạp âm từ môi trường xung quanh, nhất là tiếng gõ phím. Nhưng khi bật tính năng Krisp (beta) lên thì bên kia chỉ còn nghe giọng nói thôi chứ không nghe tiếng gì khác, kể cả tiếng gõ bàn phím cũng bị triệt tiêu hoàn toàn luôn. Để sử dụng Krisp thì lúc đang chat voice, bạn hãy bấm vào góc trái bên dưới sẽ có mục Noise Suppression (BETA) hiện ra, sau đó chỉ cần gạt nút kích hoạt là được. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng này tại đây.