Tay vợt Novak Djokovic đã bị chính phủ Australia cấm nhập cảnh đến năm 2025 và việc hủy visa vẫn được giữ nguyên.

Theo News AU, Novak Djokovic chính thức nhận án cấm nhập cảnh vào Australia trong 3 năm. Ông Scott Morrison, thủ tướng nước này, cho biết tay vợt người Serbia có thể được rút ngắn hạn cấm nếu tiêm vaccine đầy đủ.

"Anh ta làm gì để rút ngắn lệnh cấm ư? Hãy tiêm phòng. Tôi sẽ không đưa ra điều kiện bắt buộc nào hoặc nói bất cứ điều gì với Bộ trưởng Di trú. Thời hạn cấm là 3 năm, nhưng nó có thể được xem xét giảm ở thời điểm cụ thể", ông Morrison nói.

Novak Djokovic cần tiêm vaccine Covid-19 nếu muốn nhập cảnh vào Australia.

Novak Djokovic cần tiêm vaccine Covid-19 nếu muốn nhập cảnh vào Australia.

Thủ tướng Australia khẳng định không hề hối tiếc khi ban hành lệnh cấm đối với Djokovic. Ông chia sẻ: "Australia có những quy định rất rõ ràng. Và người dân ở đây đã và đang tuân theo những quy tắc này. Đó là một trong những lý do Australia có tỷ lệ tử vong thấp nhất, nền kinh tế mạnh nhất và tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên thế giới".

"Djokovic đã sai ngay từ đầu. Mấu chốt là anh ta không tiêm phòng, đơn giản vậy thôi. Nếu là khách nước ngoài, dù bạn có visa gì chăng nữa, bạn phải tiêm chủng hoặc có bằng chứng miễn trừ y tế hợp lệ. Không thể xảy ra việc không tuân theo quy tắc của chúng tôi về các vấn đề biên giới khi nhập cảnh", ông Morrison nhấn mạnh.

Tối 16/1 (giờ Hà Nội), Reuters đưa tin Djokovic đã có mặt ở sân bay, chỉ vài giờ sau phán quyết của Tòa án Liên bang Australia về việc giữ nguyên quyết định hủy visa của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke. Djokovic sẽ có chuyến bay tới Dubai (UAE).

Trong phiên điều trần ngày 16/1, chánh án James Allsop đã thay mặt hội đồng xét xử để quyết định Djokovic thua kiện, sau gần 6 giờ họp và thảo luận. Điều này có nghĩa tay vợt số một thế giới sẽ bị trục xuất khỏi Australia, không thể thi đấu tại Australian Open.

Trong lịch điều chỉnh mới nhất từ ban tổ chức, tay vợt Salvatore Caruso, hạng 150 thế giới, sẽ nhận suất may mắn, thế vị trí nhánh đấu của Djokovic và gặp Miomir Kecmanovic ở vòng một.

  • Tổng thống Serbia: Australia làm nhục chính họ thay vì Djokovic
  • Djokovic thua kiện: Tay vợt số 1 thế giới chính thức bị trục xuất khỏi Australia
  • Hoàng Nguyên / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/djokovic-bi-australia-cam-nhap-canh-3-nam-post1290168.html