Không có gì sai nếu bạn độc thân, cũng không có gì đáng trách nếu bạn ế nhưng nếu đã 30 tuổi mà vẫn không hề có ý định cải thiện đường tình duyên thì chuyện ông bà, bố mẹ lo lắng là thường tình thôi.

Đối với những nam thanh, nữ tú đã đứng tuổi mà còn chưa có dấu hiệu gì của việc kết hôn, gia đình của họ dường như mới là những người nóng ruột nhất. Giục giã chán mà con cháu mình 30 vẫn không có động tĩnh gì thì phụ huynh đành phải tự mình hành động thôi.

Chùm ảnh dưới đây chính là những ví dụ điển hình về "thảm cảnh" mà hội trai thừa, gái ế phải chịu.

Gần 30 tuổi mà vẫn ế thì cảnh bị cả dòng họ đăng ảnh "rao bán" trên Facebook như thế này chẳng hề khó hiểu chút nào đâu.

Đi làm xa lâu lắm mới về nhưng đột nhiên phát hiện căn phòng của mình đã bị biến dạng. Toàn bộ được set up theo concept chăn đỏ, gối đỏ, đệm đỏ, bonus thêm hai bức tranh em bé trên tường nữa. Đúng kiểu phụ huynh đang nhắc khéo "chúng tôi muốn có con dâu, có cháu bế" đây mà!

30 tuổi chưa chịu chồng con khéo bạn bị sắm cho cây quất ăn Tết riêng trong phòng như cô nàng này nhé.

Thanh niên 26 chưa một mảnh tình vắt vai bị phụ huynh kiên quyết đuổi khỏi nhà.

Hãy nêu cảm tưởng khi về nhà và thấy mẹ đang lặng lẽ xếp đồ cho bạn thích đi đâu thì đi, miễn đừng về nhà trước khi có bồ? Đã thế còn chơi bài dỗi, block bạn thẳng cánh cò bay nữa chứ.

"Cô nhờ các cháu đăng ảnh ni lên tuyển giúp cô 4 cô con dâu cho 4 thằng cu nhà cô. Đứa mô cụng đẹp trai, rất gì và này nọ nhưng đến giờ vẫn ế. Cháu nào ưng về làm dâu Cửa Lò không ạ, cô cảm ơn", một bà mẹ chồng "quốc dân" đến từ Nghệ An từng viết.

Đương nhiên, cũng có nhiều gia đình vẫn rất tâm lý, không giục giã, thậm chí còn bênh con cháu ế theo cách rất dễ thương.