6 người thiệt mạng trong vụ đọ súng kéo dài cả tiếng đồng hồ trên đường phố Jersey City, bao gồm 1 cảnh sát, 2 nghi phạm và 3 người qua đường.

Giới chức tin rằng vụ việc xảy ra hôm 10/12 tại một trong những con đường chính ở thành phố Jersey City, bang New Jersey, không phải là khủng bố, dù quá trình điều tra vẫn đang diễn ra, theo AP.

Giới chức cũng chưa lập tức cung cấp thông tin về nguyên nhân dẫn đến vụ đọ súng hay vụ việc đã diễn ra thế nào, cũng như không cho biết có bao nhiêu nghi phạm liên quan hay có ai đã bị bắt hay chưa.

Trước đó, một sĩ quan cảnh sát được xác nhận thiệt mạng tại bệnh viện, trong khi những người khác được phát hiện đã tử vong tại một siêu thị bán đồ ăn kiêng, theo thị trưởng Steven Fulop. Ngoài ra, một sĩ quan trúng đạn ở vai và hai sĩ quan khác bị mảnh đạn văng vào người.

Lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát tiểu bang và đặc vụ liên bang đã có mặt tại hiện trường ở Jersey City. Ảnh: AP.

Lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát tiểu bang và đặc vụ liên bang đã có mặt tại hiện trường ở Jersey City. Ảnh: AP.

Truyền thông đưa tin vụ việc bắt đầu vào đầu giờ chiều khi một cảnh sát, đang điều tra một vụ giết người, tiến đến siêu thị nói trên. Nơi này nằm gần một giáo đường Do Thái và một trường học.

Hằng trăm tiếng súng nổ vang lên liên tục trong cả tiếng đồng hồ đã gây hoảng sợ cho khu dân cư và trường Sacred Heart gần đó đã bị phong tỏa để đảm bảo an toàn.

Lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát tiểu bang và đặc vụ liên bang đã có mặt tại hiện trường. Hàng chục người qua đường đã cố quay lại hình ảnh hiện trường bằng điện thoại sau rào chắn của cảnh sát.

"Giống như pháo hoa nổ vậy". Andy Patel, người làm việc tại một cửa hàng rượu cách hiện trường ba khối nhà, nói với AP. "Họ bắn nhau điên loạn. Cảnh sát yêu cầu tất cả tránh xa các con đường".

Jersey City là thành phố có 270.000 dân, nằm đối diện thành phố New York qua sông Hudson.