Một tài xế đỗ xe vô ý thức bị chủ nhà viết giấy "dằn mặt", nội dung lời nhắn có "1 0 2" nhưng lại đủ sâu cay làm tài xế không dám tái phạm.

Câu chuyện được chia sẻ cách đây không lâu trên mạng xã hội khi một tài xế đỗ xe vô ý thức bị chủ nhà viết giấy "dằn mặt" đã được nhiều dân cư mạng thích thú và ủng hộ.

Cụ thể, một chiếc ôtô khá lớn đỗ chắn hết cổng của một căn nhà. Hơn nữa, trong ngõ hẹp, chiếc ôtô như vậy không chỉ chủ nhà bất tiện mà người dân đi lại qua đây cũng bị ảnh hưởng.

Chiếc ôtô đỗ khiến cả gia đình bất tiện trong việc di chuyển hay lấy xe trong nhà ra ngoài.

Chiếc ôtô đỗ khiến cả gia đình bất tiện trong việc di chuyển hay lấy xe trong nhà ra ngoài.

Nhìn thấy chiếc ôtô đỗ ngang trái, chủ nhà đã có pha nhắc nhẹ đi sâu vào lòng người. Cụ thể trên tờ giấy chủ nhà có ghi rõ: "Đậu chỗ này thì xe mát nhưng chủ nhà 'nóng' đấy nhé chàng trai". Có lẽ khi quay lại, tài xế xe phải đỏ mặt vì lời nhắc nhở thâm thúy này.

Vì lý do này mà chủ nhà quyết dạy cho tài xế một bài học. Người này không dùng các biện pháp mạnh mà chỉ viết một tờ giấy cảnh cáo, dán lên phần kính bên cạnh ghế lái.

"Đậu chỗ này thì xe mát nhưng chủ nhà "nóng" đấy nhé chàng trai", tờ giấy A4 ghi rõ ràng.

Sau khi lời nhắn độc lạ này dán trên xe, có lẽ khi quay lại, tài xế xe phải đỏ mặt vì lời nhắc nhở thâm thúy này.

Sau khi hình ảnh chiếc xe đậu trước cửa nhà này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bình luận:

"Chủ nhà này vẫn còn 'mát' chán. Họ không vẽ bậy, cào xước xe... lịch sự lắm rồi. Một cách xử lý mang tính răn đe nhưng cũng rất mềm mỏng, nể thật đấy!", tài khoản Giang Nguyễn nhận xét.

"Khi lấy xe, bấm chuông vào xin lỗi chủ nhà là văn minh nhất. Coi như tài xế gặp may, từ lần sau chừa thói đỗ xe liều", một dân mạng khác bình luận.

Trước đó đã có không ít trường hợp đỗ xe sai quy định và nhận về cái kết "đắng". Như trường hợp một chủ xe đỗ xe của mình trước cửa của một hộ dân.

Đậu xe chắn cửa nhà dân, ôtô bị chủ nhà dán chằng chịt băng dính kèm thêm tờ giấy "dằn mặt".

Đậu xe chắn cửa nhà dân, ôtô bị chủ nhà dán chằng chịt băng dính kèm thêm tờ giấy "dằn mặt".