Đúng lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau, cứ khéo léo lịch sự thế này thì ai mà nỡ mắng chửi?!

Chuyện đỗ xe vô duyên gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đi lại bị chủ nhà "dằn mặt" ngày ngày được lôi ra nói như cơm bữa nhưng vẫn chẳng có dấu hiệu ít đi. 

Vẫn biết đường xá ở nhiều nơi quả thực không thuận tiện cho việc gửi đỗ xe nên nhiều trường hợp bất đắc dĩ mới phải đỗ... liều. Ấy thế nhưng nếu chủ xe có ý thức để lại lời nhắn hoặc số điện thoại thì cũng chẳng có cảnh chủ nhà "nóng máu" mà phun cả sơn lên nóc capo hay dán đầy băng vệ sinh cá nhân lên như nhiều trường hợp trước đó.

Đơn cử như trường hợp của nữ tài xế trong câu chuyện dưới đây. Vì không có địa điểm thích hợp đỗ xe nên cô buộc phải đậu xe trên đường. Đáng nói ở đây là con đường này khá nhỏ hẹp nên xe dù đã dựng sát lề thì vẫn chiếm dụng đến hơn nửa lòng đường. 

Biết mình gây phiền phức cho những người qua lại nên chị đã để lại mẩu giấy ghi rõ số điện thoại cùng lời cáo lỗi: "Mẹ con vào lớp đón con rồi ra luôn. Mong các bác/cô/chú thông cảm".

Chiếc xe hơi đỗ bên đường, không chắn cửa.

Chiếc xe hơi đỗ bên đường, không chắn cửa.

Nữ tài xế để lại mảnh giấy cáo lỗi.

Nữ tài xế để lại mảnh giấy cáo lỗi.

Người đi qua đọc được ai cũng hiểu người phụ nữ đón con nên đỗ ô tô tạm bên đường. Chị cũng hứa sẽ nhanh nhẹn và mong được thông cảm. Nghe mà "mát lòng mát dạ". Đôi khi, chuyện đỗ xe trở nên nhẹ nhàng nếu như chủ xe có ý thức như thế đấy.

Cư dân mạng đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số đều cho rằng nếu như gặp phải trường hợp này, người xung quanh sẽ không cảm thấy bức xúc. Chủ xe đã chủ động cáo lỗi và khéo léo mong những người xung quanh lượng thứ. Có lẽ đây cũng là cách mà các tài xế khác nên học hỏi.