Ngay khi người mẹ choáng váng và chuẩn bị ngất xỉu, bé trai đã kịp thời đỡ lấy người phụ nữ và dìu bà đến sofa nằm nghỉ để mình chăm sóc.

Đoạn phim đầy cảm xúc được quay tại phòng khách của một gia đình sống ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Thời điểm bắt đầu đoạn clip, người mẹ khi đang nói chuyện với cậu con trai 9 tuổi thì bất ngờ cảm thấy choáng và ngất xỉu. Thấy vậy, người con vội đỡ lấy mẹ và dìu ra sofa sau đó an ủi, động viên bà trong khi tay cầm điện thoại gọi cho bố.

Quá lo lắng cho mẹ, cậu con trai liên tục hỏi han mẹ, cho bà uống nước và cặp nhiệt độ để theo dõi tình hình. Một lúc sau, khi bố của cậu bé về đến nhà thì cũng là lúc người phụ nữ đã cảm thấy đỡ mệt hơn rất nhiều.

Chia sẻ với truyền thông, người mẹ cho biết chị đã nhiễm Covid-19 được 4 ngày. Vào hôm xảy ra sự việc chị cảm thấy có khỏe hơn đôi chút nên muốn đi lại. Không ngờ rằng sau đó chị lại bị choáng váng và mất sức đến như vậy.

Đoạn video sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc xúc động và khen ngợi người mẹ đã có một cậu con trai ngoan ngoãn, đã biết lo lắng và gánh vác việc trong gia đình đúng lúc trong hoàn cảnh khó khăn.

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát lớn sau khi đột ngột bỏ những hạn chế nghiêm ngặt từ lâu đã gây thiệt hại cho nền kinh tế. Các nghiên cứu đã ước tính rằng khoảng 1 triệu người nước này có thể chết trong vài tháng tới.

Nhiều người dân đang phải chật vật với tình trạng thiếu thuốc, trong khi các cơ sở y tế đang quá tải bởi các bệnh nhân lớn tuổi chưa được tiêm chủng.