Buổi lễ xuất quân tham dự Á vận hội (Asian Games - ASIAD) 19 - 2023 của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) được tổ chức trang trọng tối 16-9 tại Hà Nội, đại quân sẵn sàng lên đường và chờ tin vui chiến thắng đưa về từ Hàng Châu – Trung Quốc.

Tham dự lễ xuất quân có Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội; Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Nguyễn Minh Đức; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn; Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng. Về phía Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Tham tán Văn hóa Bành Thế Đoàn cùng tham dự lễ.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Asian Games 19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Quốc hội và Bộ VH-TT-DL tham dự lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam

Trước lễ xuất quân, các đại biểu cùng toàn thể thành viên Đoàn TTVN đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội. Đoàn TTVN tổ chức quyên góp, ủng hộ số tiền 100 triệu đồng đến gia đình các nạn nhân trong vụ việc đau lòng nói trên.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Asian Games 19 - Ảnh 2.

Trao tiền ủng hộ cho gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn ở chung cư mini tại Hà Nội

Báo cáo về quá trình chuẩn bị của TTVN tham dự Asian Games 19, Cục trưởng Cục TDTT – Trưởng đoàn TTVN tại Asian Games 19 Đặng Hà Việt cho biết năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm của TTVN là chuẩn bị lực lượng tham dự các đại hội thể thao quốc tế, trong đó Asian Games 19 là một trong những sự kiện rất quan trọng, có ý nghĩa nâng tầm thể thao Việt Nam.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Asian Games 19 - Ảnh 3.

Trưởng đoàn TTVN tại Asian Games 19 Đặng Hà Việt báo cáo quá trình chuẩn bị của đoàn

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Asian Games 19 - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trao cờ xuất quân cho đoàn TTVN

Ngày 25-8 vừa qua, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã ký ban hành Quyết định thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asian Games 19 với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia. Đoàn Việt Nam sẽ tham gia thi đấu 31/40 môn thể thao và 202/483 nội dung của đại hội, phấn đấu đạt từ 2 - 5 HCV đồng thời phấn đấu có nhiều VĐV đạt chuẩn hoặc vượt qua vòng loại Olympic 2024.

Ngoài những VĐV trọng điểm có khả năng đột phá thì những VĐV khác phải phấn đấu vượt qua chính mình. Đây cũng là lời hứa của Đoàn Thể thao Việt Nam trước lúc lên đường làm nhiệm vụ.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Asian Games 19 - Ảnh 5.

Trưởng đoàn TTVN tại Asian Games 19 Đặng Hà Việt nhận cờ xuất quân

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nêu bật sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc đầu tư để phát triển TDTT, góp phần đưa phong trào TDTT nước nhà có những bước phát triển mạnh mẽ. Trong nhiều năm qua, thể thao thành tích cao đã có sự bứt phá, tiến bộ vượt bậc về chuyên môn, giành nhiều thành tích ấn tượng, dần khẳng định vị thế của TTVN trên đấu trường quốc tế, trong đó, ở Asian Games 18, Đoàn TTVN đã giành được 38 huy chương các loại, với 4 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 18 huy chương đồng…

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Asian Games 19 - Ảnh 6.

Đoàn TTVN phấn đấu giành thành tích cao tại Asian Ganes 19

Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương thành tích và sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo quốc gia của cán bộ, HLV, chuyên gia, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Asian Games 19 - Ảnh 7.

Nhiều đơn vị tài trợ, liên đoàn thể thao công bố mức thưởng nóng cho thành tích đoàn TTVN

Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự chủ động, tích cực của ngành TDTT trong công tác chuẩn bị; ghi nhận, biểu dương 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia của đoàn TTVN đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực rèn luyện trong suốt thời gian qua với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng để giành thành tích cao nhất tại Đại hội.

Đông Linh - Ảnh: Quý Lượng / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/the-thao/doan-the-thao-viet-nam-xuat-quan-tham-du-asian-games-19-20230916205837546.htm