Ngày 2/8, theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã ký văn bản gửi: Tổng công ty Tín Nghĩa, Tổng công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) và Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) về việc cung cấp lương thực, thực phẩm phục vụ người dân trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai khai trương quầy hàng nông sản giá 0 đồng, tại đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai giao Tổng công ty Tín Nghĩa, Sonadezi và Dofico chuẩn bị đầy đủ các quầy hàng lương thực, thực phẩm như: thịt, rau củ quả… để cung cấp kịp thời đến người dân trên địa bàn tỉnh.

Các tổng công ty nói trên có trách nhiệm phối hợp với Sở Công Thương Đồng Nai, UBND các địa phương trong tỉnh nắm rõ số lượng cần thiết và bố trí các quầy hàng phục vụ cho người dân đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã giao UBND các huyện, thành phố trên địa bàn của tỉnh có trách nhiệm bố trí địa điểm phù hợp cho các tổng công ty tổ chức phục vụ người dân, lưu ý khi tổ chức thực hiện phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, giao cho Sở Công Thương Đồng Nai là đơn vị đầu mối hướng dẫn, điều phối thực hiện các các quầy hàng lương thực, thực phẩm (thịt, rau củ quả…) nói trên đạthiệu quả. Thời gian triển khai chậm nhất là ngày 3/8/2021.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng, trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc, Sở Công Thương Đồng Nai chủ động phối hợp các địa phương và đơn vị liên quan báo cáo đề xuất  Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.

Trước đó tại cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào ngày 1/8/2021, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu các cơ quan liên quan mời 3 tổng công ty gồm: Tổng Công ty Tín Nghĩa, Sonadezi và Dofico để làm việc, phối hợp phân phối, bán hàng lưu động cho nhân dân.

Theo ông Nguyễn Phú Cường, việc mời các tổng công ty nói trên tham gia cung cấp lương thực, thực phẩm sẽ góp phần không để xảy ra tình trạng người dân đi siêu thị phải xếp hàng dài, đến lúc vào được siêu thị thì hết đồ để mua. Các tổng công ty mở các quầy bán hàng thiết yếu mà nhà nước quản lý, thực hiện nghiêm 5K để đáp ứng yêu cầu của người dân cũng góp phần không để đứt gãy chuỗi cung ứng sản phẩm.

Nguyễn Văn Việt / baotintuc.vn

Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/doanh-nghiep-dong-nai-to-chuc-cung-cap-thuc-pham-phuc-vu-nguoi-dan-20210802121254300.htm