Một doanh nhân người Thái Lan gây tranh cãi trên mạng xã hội, sau khi tiết lộ bí quyết giữ sức khỏe bằng cách uống 2 lần/ngày hỗn hợp tiết cá sấu pha với rượu.

Theo Vietnamnet, ông Rojakorn Nanon 52 tuổi ở tỉnh Trang của Thái Lan bắt đầu ngày mới với một ly tiết cá sấu pha với loại rượu mạnh có tên là lao khao. Trước khi đi ngủ, nam doanh nhân lại uống thêm một ly như vậy.

Ông Nanon đã chia sẻ rằng trước đây ông không khỏe mạnh và thường bị kiệt sức. Nhưng kể từ khi uống tiết cá sấu, sức khỏe của ông được cải thiện rõ rệt. Ông cho rằng tiết cá sấu có tác dụng kỳ diệu đối với máu và hệ thần kinh của con người.

Trang Oddity Central đưa tin, nam doanh nhân Thái Lan bắt đầu uống tiết cá sấu pha với lao khao từ 2 tháng trước. Trước đó, ông phát hiện loại cocktail đặc biệt này được ông Wanchai Chaikerd (53 tuổi), chủ trang trại nuôi cá sấu lớn nhất ở tỉnh Trang, rao bán. Theo ông Wnachai, lượng tiết cá sấu rất ít và chỉ đủ 1- 2 ly. Do đó, ông đã pha nó với lao khao. Giá bán là 200 – 300 baht (6 – 9 USD) mỗi ly.

Cộng đồng mạng - Doanh nhân Thái Lan gây tranh cãi vì uống tiết cá sấu để khỏe mỗi ngày

Ông Rojakorn Nanon uống hỗn hợp tiết cá sấu pha với rượu mạnh 2 lần/ngày. Ảnh: Oddity Centr.

Thông tin trên Tin Tức, Wanchai - người sở hữu trang trại cá sấu lớn nhất ở tỉnh Trang, tuyên bố rằng công thức pha chế cocktail này giúp lưu thông máu, tăng cường hồng cầu, tăng số lượng tiểu cầu và bạch cầu, đồng thời nuôi dưỡng tế bào trứng và tinh trùng. Theo ông, huyết cá sấu thậm chí có thể chữa vô sinh.

Những con cá sấu từ 3- 4 tuổi thường bị lấy tiết để pha chế cocktail. Bởi theo ông Wanchai, đây là độ tuổi cá sấu khỏe nhất, nên tiết của chúng cũng có tác dụng mạnh nhất. Ông thường lấy mỗi con cá sấu khoảng 100cc tiết. Theo ông Wanchai, cá sấu ở độ tuổi này là lúc chúng khỏe nhất nên máu của chúng có tác dụng mạnh nhất. Ông chỉ có thể chiết xuất khoảng 100cc máu từ một con cá sấu, chỉ đủ cho 2 ly cocktail.

Tuy nhiên, các nhà bảo tồn động vật đã chỉ trích việc quảng bá đồ uống này khi nhiều con cá sấu chỉ mới 3 - 4 tuổi đã bị giết để pha chế loại cocktail gây tranh cãi.