Xạ thủ bắn tỉa Việt Nam hôm qua thi đấu với 23 đội tuyển tại Belarus trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019.

Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam hôm 5/8 tham gia lượt thi đấu thứ hai với các bài bắn số 3, 4 và 5 trong nội dung "Ranh giới xạ thủ" tại thao trường của Belarus. Kết thúc ngày thi đấu, đội Việt Nam được xếp ở nhóm giữa.

Xạ thủ Việt Nam tham gia thi đấu hôm 5/8. Ảnh: QĐND.

Xạ thủ Việt Nam tham gia thi đấu hôm 5/8. Ảnh: QĐND.

Các xạ thủ Việt Nam thi đấu tốt trong bài thi thứ 5, trong đó đòi hỏi xạ thủ bắn 5 viên từ bệ hình kim tự tháp ở các tư thế khác nhau để diệt 5 mục tiêu trong thời gian nhanh nhất. Bia mục tiêu nằm ở khoảng cách 150-500m và không được thông báo trước. Các xạ thủ Việt Nam đã tiêu diệt 19 trong 20 bia của bài bắn, giành hạng nhất nội dung này.

Vòng thi "Ranh giới xạ thủ" diễn ra ngày 4-6/8 tại thao trường của Belarus, gồm 7 bài thi ở các cự ly khác nhau và không được công bố trước, hình dạng, kích thước, tính chất mục tiêu cũng thay đổi tùy theo bài bắn. Các xạ thủ phải thi đấu cả ban ngày lẫn ban đêm và khai hỏa ở nhiều tư thế khác nhau, gồm cả tư thế không thuận lợi.

Nội dung thi đấu bắn tỉa có 23 đội đến từ 21 nước, trong đó Nga và Belarus cử hai đội nhưng chỉ tính thành tích một đội. Ban tổ chức sẽ chọn 8 đội có thành tích tốt nhất để bước vào vòng sau.

Đây là một trong 24 nội dung thuộc hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019 được tổ chức trong tháng 8 tại 10 quốc gia, trong đó Ấn Độ, Mông Cổ và Uzbekistan lần đầu tiên đăng cai. Đoàn Việt Nam tham gia 8 nội dung gồm đua xe tăng, bếp dã chiến, kíp xe công binh, đơn vị cứu hộ cứu nạn, thi biểu diễn nghệ thuật, kíp xe trinh sát hóa học, tiếp sức quân y và bắn tỉa.

Vũ Anh (Theo QĐND) / VnExpress