Ngô Văn Quốc - đối tượng đã dùng súng AK47 cướp 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi gây rúng động dư luận đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khởi tố sau đúng 1 tuần gây án, với 2 tội danh "Cướp tài sản" và "Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Đại tá Phạm Văn Toàn, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, vào lúc 15h ngày 6/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế) để điều tra về 2 tội danh "Cướp tài sản" và "Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Như vậy, đối tượng Ngô Văn Quốc dùng súng AK47 cướp 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi gây rung động dư luận đã được Cơ quan điều tra khởi tố sau đúng 1 tuần gây án.

Kính của tiệm vàng Hoàng Đức bị vỡ sau khi Ngô Văn Quốc dùng súng AK bắn.

Kính của tiệm vàng Hoàng Đức bị vỡ sau khi Ngô Văn Quốc dùng súng AK bắn.

Theo một nguồn tin của PV Báo CAND, sau gần 1 tuần bị tạm giữ hình sự tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, tâm lý của Ngô Văn Quốc đã dần ổn định. Đối tượng đã nhận ra những hành vi sai trái nghiêm trọng do mình gây ra. Ngô Văn Quốc đã rất hối hận và viết một bức thư nhờ cán bộ quản giáo gửi đến lãnh đạo Công an Thừa Thiên-Huế.

Trong bức thư, có nội dung, đối tượng Ngô Văn Quốc gửi lời cảm ơn trực tiếp đến Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh cũng như một số lãnh đạo Công an tỉnh, các chiến sĩ tiếp xúc với Quốc ngay sau thời điểm đối tượng gây án.

Một bó dây chuyền vàng được lực lượng Công an tìm thấy tại hiện trường gây án.

Một bó dây chuyền vàng được lực lượng Công an tìm thấy tại hiện trường gây án.

Theo nguồn tin cho biết, nguyên nhân Quốc viết thư cảm ơn là vì cho rằng, chính những đồng chí này đã cho Quốc một cơ hội sống. Bởi, ngay sau khi xả xúng liên tiếp gây ra 2 vụ cướp tiệm vàng chỉ trong vài phút, lúc này tâm lý Quốc bất ổn, hoảng loạn nên đối tượng có ý định tự sát.

Tuy nhiên, sau khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn cũng như một số đồng chí Công an Thừa Thiên-Huế trực tiếp thuyết phục, kịp thời nắm bắt tâm tư đối tượng để có những động viên, chia sẻ hợp lý nên đối tượng đã không còn suy nghĩ tiêu cực. Lúc này, đối tượng đã quyết định buông súng để ra đầu thú. Trong bức thư, Quốc còn hứa sẽ cố gắng cải tạo tốt và nhất định sau này sẽ làm người lương thiện…

Công an Thừa Thiên-Huế đảm bảo ANTT trước khu vực chợ Đông Ba sau khi xảy ra vụ cướp tiệm vàng.

Công an Thừa Thiên-Huế đảm bảo ANTT trước khu vực chợ Đông Ba sau khi xảy ra vụ cướp tiệm vàng.

Theo ghi nhận, ngày 6/8, tiệm vàng Hoàng Đức cũng đã mở cửa trở lại. Như vậy, đến nay, cả 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi mà đối tượng Ngô Văn Quốc dùng súng cướp vàng đều mở cửa trở lại, hoạt động bình thường. Cơ quan điều tra Công an Thừa Thiên-Huế đang nỗ lực phối hợp với Hue-S (Trung tâm điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên-Huế) để có biện pháp, buộc người dân nhặt vàng – tang vật của vụ cướp khẩn trương giao nộp lại cho cơ quan Công an để phục vụ điều tra vụ án.

Như vậy, sau khi khởi tố, Cơ quan CSĐT Công an Thừa Thiên-Huế sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với Ngô Văn Quốc. Thời gian giám định việc này sẽ kéo dài khoảng gần 2 tháng.

  • Vợ xin chồng cho cắn thử thuốc lắc để 'giải tỏa áp lực cuộc sống'
  • Người bố bạo hành con gái 11 tuổi ở Hà Tĩnh đã ra trình diện
  • Hải Lan / Công an Nhân dân

    Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/doi-tuong-cuop-tiem-vang-o-hue-tung-co-y-dinh-tu-sat-i663035/