Trong lúc dọn nhà cũ của bố vợ, người đàn ông đã tìm thấy số tiền xu khổng lồ được cất trong nhiều túi, hộp khác nhau.

Theo BBC, John Reyes và vợ phát hiện những chiếc túi chứa tiền xu khi họ dọn dẹp nhà của người bố vợ quá cố tại Los Angeles (Mỹ) cuối năm 2022.

Ban đầu, Reyes phát hiện một số đồng xu lẻ trong các cuộn giấy cũ đang bị phân huỷ. Lần theo manh mối này, anh tìm thấy thêm nhiều túi giấy có đóng dấu ngân hàng chứa đầy tiền xu mệnh giá một cent (1 cent = 0,01 USD).

Nhiều túi trong số này được niêm phong trực tiếp từ ngân hàng. Trong đó, có một số ngân hàng lớn như Bank of America. Một số ngân hàng mà John chưa từng nghe đến, thậm chí, một số không còn tồn tại.

Số tiền xu được làm từ đồng nguyên chất có từ trước năm 1943. Ngày nay, tiền xu tại Mỹ chủ yếu làm từ kẽm. 

Cặp đôi không kiểm đếm từng đồng xu. Tuy nhiên dựa trên trọng lượng, Reyes cho biết có khoảng 1 triệu đồng xu.

"Chúng tôi đưa hết túi này tới túi khác ra khỏi tầng hầm và chất vào xe tải", Reyes nói. Người đàn ông cho biết phải mất cả một ngày để đưa số tiền xu ra khỏi tầng hầm.

Lúc đầu, gia đình chỉ định đổi chúng lấy tiền mặt, nhưng sau đó các ngân hàng địa phương từ chối nhận chúng, nên họ phải thay đổi kế hoạch.

"Chúng tôi sống ở California nên để vận chuyển được hết khối tiền xu khổng lồ này về nhà là không hề đơn giản. Trong khi đó, giám đốc ngân hàng địa phương từ chối tiếp nhận với lý do ngân hàng này không có chỗ để chứa số tiền xu", John Reyes nói.

John Reyes cho biết, bố vợ anh đã mất từ lâu. Ông vốn là một người bán thịt lâu năm, khá nổi tiếng ở Hollywood. Ông có thói quen mua những đồng xu bằng đồng vì cho rằng giá trị của chúng sẽ tăng lên theo thời gian. Khối đồng xu đã nằm trong tầng hầm của nhà bố vợ nhiều thập kỷ mà không ai động đến.

Với khối đồng xu khổng lồ này, Reyes cho rằng giá trị nằm ở sự độc đáo. Các nhà sưu tập sẽ quan tâm đến chúng. Các đồng xu cổ có thể có giá trị hàng triệu USD. Năm 2010, một đồng xu từ năm 1943 đã được bán với giá 1,7 triệu USD. Những đồng xu hiếm thấy khác đã được bán với giá hàng nghìn USD.

Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, cuối cùng John Reyes đã đăng tải trên mạng để rao bán toàn bộ số tiền xu với giá 25.000 USD (587 triệu đồng).

Đây không phải là những người đầu tiên tình cờ phát hiện ra "kho báu" đồng xu lớn. Vào năm 2014, một cặp vợ chồng khác ở California (Mỹ) đã tìm thấy số tiền vàng trị giá 10 triệu USD chôn trong sân nhà họ. Vào năm 2019, một cặp vợ chồng ở North Yorkshire (Anh), đã tìm thấy những đồng xu trị giá 800.000 USD dưới sàn bếp.