Chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ Fatma Şahin mới đây đã chia sẻ lại đoạn video trực tuyến và ca ngợi các nữ y tá chăm sóc trẻ sơ sinh 'tuyệt vời' đã lao vào phòng chăm sóc đặc biệt và cố gắng giữ lồng ấp của những đứa trẻ được ổn định trước các đợt rung lắc.

Video: Daily Mail

Đoạn phim được lấy từ các camera của bệnh viện vẫn còn hoạt động sau các trận động đất mạnh 7,8 và 7,7 độ richter hôm thứ 6/2, tờ Daily Mail đưa tin.

Những hình ảnh từ đoạn video đã gây xúc động mạnh tới người dân Thổ Nhĩ Kỳ vì nó cho thấy khoảnh khắc quên mình của những người tuyến đầu thuộc đội ngũ chăm sóc sức khỏe.

Đốn tim với hình ảnh nữ y tá lao vào phòng chăm sóc đặc biệt bảo vệ trẻ sơ sinh giữa trận động đất

Đốn tim với hình ảnh nữ y tá lao vào phòng chăm sóc đặc biệt bảo vệ trẻ sơ sinh giữa trận động đất - 1

Các nữ y tá không ngại nguy hiểm để bảo vệ những chiếc lồng trẻ sơ sinh. Ảnh: Daily Mail.

Theo Daily Mail, trận động đất xảy ra khiến toàn bộ bệnh viện phải sơ tán ngoại trừ khu vực trẻ sơ sinh đang được chăm sóc đặc biệt. Trong video có thể thấy, ít nhất 5 trẻ sơ sinh vẫn đang được các nữ y tá bảo vệ khi căn phòng bắt đầu rung lắc.

Sau đó, cơn địa chấn mạnh 7,8 độ khiến các lồng ấp rung lắc dữ dội, một số còn bị trôi trượt trên sàn. Ngay lúc ấy, hai y tá mặc đồ tối màu lao vào phòng bệnh, cố gắng giữ yên cho các lồng ấp. Những người có mặt sau đó giữ những chiếc lồng hết sức có thể cho đến khi những đợt rung lắc trôi qua.

Sự việc được ghi lại tại một bệnh viện ở Gaziantep, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là địa điểm xảy ra những kỳ tích khi một bé gái 10 tuổi được kéo sống từ đống đổ nát sau sáu ngày trận động đất bắt đầu.

Hành động của các y tá trong video nhận được nhiều lời khen vì sự hy sinh quên mình. Câu chuyện cảm động được lan truyền giữa bối cảnh các chuyên gia hiện lo ngại số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria có thể lên tới 50.000, vượt xa con số 34.000 được công bố hôm 12/2.