Đồng Nai cho mở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ trong tình hình mới; tuy nhiên, quán karaoke, bar và vũ trường tiếp tục được yêu cầu đóng cửa.

Ngày 1/3, UBND tỉnh Đồng Nai cho phép mở lại các dịch vụ trên địa bàn, riêng quán karaoke, bar, vũ trường tiếp tục đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Các dịch vụ được mở cửa lại phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm và hiệu quả thông điệp 5K.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hoạt động các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, quá karaoke, bar, vũ trường, phòng trà, thẩm mỹ viện, massage, gym, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử từ 0h ngày 10/2.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống không được phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc, thực hiện giãn cách, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo quy định; tăng cường hình thức mua hàng qua mạng, mua mang về.

Ngày 1/3, hơn 740.000 học sinh các cấp ở Đồng Nai đã trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19.

Đồng Nai không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ca mắc Covid-19 cuối cùng ở Đồng Nai là bệnh nhân 1653 đến từ Nhật, người này đã được xuất viện sau một tháng điều trị.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã đề xuất UBND tỉnh mua 6,2 triệu liều vaccine tiêm miễn phí cho toàn bộ 3,1 triệu công dân trên địa bàn tỉnh.

  • Từ ngày mai 1/3, Hải Phòng cho mở lại quán cà phê, vẫn cấm karaoke, quán bar, rạp chiếu phim...
  • Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke cho gần 100 người vào hát
  • Huỳnh Hải / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/dong-nai-tiep-tuc-dong-cua-quan-karaoke-post1188521.html