Do trời lạnh và nhà có cháu nhỏ mới sinh, gia đình anh N.X.T quạt than để trong phòng ngủ, đến sáng có người gõ cửa thấy 3 người ngất xỉu trên giường.

Sáng 4/12, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu cho 3 bệnh nhân nghi bị ngạt khí khi đốt than trong phòng kín.

Các bệnh nhân gồm: bà Hoàng Thị H. (59 tuổi), chị Nguyễn Thị Thanh T. (27 tuổi) và bệnh nhi khoảng 15 ngày tuổi, đều trú ở xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Cụ thể vào khoảng 8h45 sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận 3 bệnh nhân trên trong tình trạng lơ mơ, khó thở.

Sau khi tiến hành thăm khám, các bệnh nhân được chuẩn đoán ngộ độc khí CO.

Dân sinh - Đốt vật dụng quen thuộc để sưởi ấm, 3 người phải nhập viện gấp

Bệnh nhân H. đang được bác sĩ kiểm tra sức khỏe.

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 3/12, do trời lạnh và nhà có cháu nhỏ mới sinh, gia đình anh N.X.T thôn Phù Ích, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà quạt than để trong phòng ngủ.

Đến sáng 4/12, mẹ anh T. sang gõ cửa nhưng không thấy ai trả lời. Thấy có điều bất thường, người thân phá cửa vào nhà, phát hiện 3 người gồm chị N.T.T.T (vợ anh T.) cùng con nhỏ 12 ngày tuổi và bà H. (mẹ vợ anh T.) ngất xỉu trên giường.

Bên cạnh 3 người có 1 chậu than đang sưởi ấm. Căn phòng chỉ rộng chừng 10 m2 và đóng kín cửa.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Ích Hậu và nhân viên y tế đã đến hiện trường, sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân và nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Các bệnh nhân này nhập viện với biểu hiện lơ mơ, khó thở. Các bệnh nhân được chẩn đoán: theo dõi ngộ độc khí CO...

Sau thời gian cấp cứu, chị T. và bà H. có diễn biến ngộ độc nặng, dự kiến chuyển lên tuyến trên, còn cháu bé đang được thở oxy.

Trúc Chi (t/h Đại Đoàn Kết, Saostar) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dot-vat-dung-quen-thuoc-de-suoi-am-3-nguoi-phai-nhap-vien-gap-a639054.html