Với thắng lợi tối thiểu trước ĐT Áo, ĐT Đan Mạch đã trở thành đại diện châu Âu thứ 2 giành vé tham dự World Cup 2022 sau ĐT Đức. Qua 8 lượt trận, đội bóng này vượt qua vòng loại theo cách ấn tượng đến mức khó tin.

ĐT Đan Mạch giành vé dự World Cup 2022

Ở trận đấu nói trên giữa Đan Mạch và Áo, hậu vệ Joakim Maehle đã ghi được bàn thắng duy nhất vào phút 53 sau đường chuyền quyết định của Thomas Delaney giúp đội chủ nhà giành trọn 3 điểm. Với việc đang hơn đội xếp thứ 2 là Scotland đến 7 điểm (24 so với 17), trong khi phía trước chỉ còn 2 lượt đấu, Đan Mạch chắc chắn sẽ kết thúc vòng loại với tư cách đội dẫn đầu bảng F.

Như vậy cũng có nghĩa Đan Mạch đã giành vé tham dự World Cup 2022 sớm trước 2 vòng. Về phần Scotland, họ chưa chắc được đá play-off do hiện chỉ hơn Israel xếp thứ 3 có 4 điểm.

Trở lại với Đan Mạch, sở dĩ đội bóng của HLV Kasper Hjulmand có được vị thế chắc chắn như hiện nay là do họ đã toàn thắng cả 8 trận lượt đầu. Không chỉ thu về số điểm tối đa, đến thời điểm này họ vẫn chưa một lần để lọt lưới. 

Ở khả năng tấn công, Đan Mạch có quyền tự hào khi đã ghi 27 bàn thắng. Điều này đồng nghĩa với việc tính trung bình mỗi trận họ làm tung lưới đối phương đến hơn 3 lần.

Trong bảng đấu có sự góp mặt của Scotland, Israel, Áo, Đảo Faroe và Moldova, việc Đan Mạch tỏ ra áp đảo và chiếm được vị trí cao nhất là chuyện cũng không có gì bất ngờ. Nếu ai đó còn nghi ngờ về sức mạnh của ĐT Đan Mạch thì họ nên biết, mới cách đây vài tháng nhà vô địch châu Âu năm 1992 đã chơi cực kỳ ấn tượng khi lọt vào đến tận bán kết EURO 2020.