Rất nhiều người đặt câu hỏi về lựa chọn nhân sự của ông Park Hang Seo. Dư luận có thể hài lòng, có thể không hài lòng, nhưng ông Park vẫn kiên định theo luật chơi riêng của mình. Nhà cầm quân người Hàn Quốc tin rằng, sự công bằng mà ông theo đuổi sẽ tạo ra một đội tuyển giàu tính cạnh tranh.

Bình luận: Luật chơi của thầy Park

Khi dư luận đặt câu hỏi về sự trở lại của Văn Quyết trong mầu áo ĐTQG thì câu trả lời của thầy Park là sự bình thản. Với ông, đó không phải là vấn đề đáng để quan tâm. Sự trở lại vốn được nhiều người quan tâm ấy lại hết sức bình thường trong bóng đá, trong quan điểm dụng nhân của ông. Nó cũng giống như cơm ăn, nước uống, hoa đến thì sẽ bung nở khoe sắc. Văn Quyết là một cầu thủ giỏi, có phong độ cao ở V.League và việc anh có suất ở ĐTQG là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Rất nhiều người sẽ đặt câu hỏi: Không phải bây giờ Văn Quyết mới xuất sắc nhưng đã hai năm anh ấy vắng bóng trong mầu áo ĐTQG? Câu trả lời cũng nằm trong triết lý bóng đá của ông Park Hang Seo. Đó là sự phù hợp với lối chơi. Đó là sự phù hợp với chiến lược nhân sự trong từng thời điểm. Văn Quyết có thể xuất sắc nhưng trong từng chặng đường, ông Park Hang Seo có cho mình lựa chọn khác. Nhưng một khi Văn Quyết vẫn thể hiện được phẩm chất nổi trội của mình, không đánh mất khát vọng chinh phục thì cánh cửa sẽ mở ra.

Điều này lại khác với quan điểm cho rằng, Văn Quyết sẽ không có cơ hội dưới thời ông Park. HLV Park Hang Seo luôn khiến người ta bất ngờ về cách dụng binh. Khi tất cả nghĩ ông rẽ trái thì lựa chọn được đưa ra là rẽ phải. Khi tất cả tin ông rẽ phải thì nhà cầm quân này chọn cách đi thẳng.

Thiên biến vạn hóa, Park Hang Seo luôn biết cách tạo ra bất ngờ và việc ông trao cơ hội cho Văn Quyết cũng cho thấy tài dụng binh của mình. Với nhà cầm quân này, không có cánh cửa nào mãi đóng chặt, chẳng có cầu thủ nào mất đi cơ hội khẳng định nếu thật sự có tài. Trao cơ hội cho một tài năng là nhận về vô số những giá trị có thể mang đến một sự nghiệp vang dội. HLV Park Hang Seo cho đi để nhận về, tạo ra sự công bằng nhằm dựng xây một tập thể không bao giờ biết dừng lại. 

  • Ngọc Hải, Văn Toàn và Hùng Dũng đứng đầu mỗi nhóm ĐT Việt Nam
  • AFF tái khẳng định thời gian tổ chức AFF Cup
  • Khắc Sơn / bongdaplus.vn

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/binh-luan-luat-choi-cua-thay-park-3183972012.html