Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (14/11). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 16-18 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 20-22 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực này có mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác; ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ.

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa vài nơi, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, vùng núi 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ, vùng núi cao 14-17 độ.

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác; ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét; vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, phía Nam: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 21-24 độ, phía Nam 24-26 độ.

Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) đêm có mưa, mưa rào rải rác, ngày có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Đông có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Dự báo thời tiết có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khi thời tiết lạnh, người cao tuổi không nên luyện tập lúc sáng sớm

Trao đổi với Sức Khỏe & Đời Sống, BS. Nguyễn Ngọc Định tư vấn người cao tuổi không nên luyện tập lúc sáng sớm, thời điểm tốt nhất để tập luyện vào khoảng 8-9h sáng hoặc 16-17h chiều. Các môn thể thao người cao tuổi nên tập là đi bộ, đạp xe tại nhà, yoga...

Thời tiết chuyển lạnh là giai đoạn nhạy cảm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người già, đặc biệt là những người có tình trạng đau nhức các khớp, có các bệnh lý mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, COPD…

Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên ngoài việc tốt cho tim mạch còn giúp người cao tuổi có sức khỏe dẻo dai, linh hoạt hơn.

Để bảo vệ sức khỏe, người cao tuổi nên khởi động nhẹ nhàng để làm ấm cơ thể trước khi bắt đầu luyện tập và mặc đủ ấm. Khi thời tiết lạnh, người cao tuổi nên lựa chọn những môn thể dục nào?

Đạp xe đạp tại nhà: Việc đạp xe ngoài trời khi thời tiết lạnh có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, do vậy người cao tuổi nên lựa chọn việc đạp xe trong nhà nếu có thể. Đây là môn thể dục đơn giản những đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người cao tuổi như tăng cường thể lực, cải thiện sức khỏe. Đạp xe là môn thể thao tốt cho xương khớp người cao tuổi, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho hệ tim mạch.

Đi bộ: Thường xuyên đi bộ có lợi cho hệ tim mạch, việc đi bộ còn giúp tăng cường mật độ xương, bảo vệ khớp và cải thiện giấc ngủ cho người cao tuổi. Người cao tuổi nên duy trì việc đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày và ít nhất 4 lần/tuần.

Tập yoga: Những bài tập yoga giúp người cao tuổi tăng cường sức khỏe, tăng cường khả năng giữ thăng bằng. Bên cạnh đó, yoga rất tốt cho phổi đặc biệt là đối với người cao tuổi có bệnh lý nền, hen phế quản, COPD.