Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (21/2).

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực này có mây, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ; riêng khu vực Tây Bắc có nơi 13-15 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo thời tiết có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ; riêng vùng núi 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa phùn và sương mù; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Vùng núi đêm và sáng sớm trời lạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ.

Có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng, gió nhẹ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thời tiết khu vực này có mây, đêm không mưa; ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực này hôm nay có mây, đêm không mưa; ngày nắng, gió nhẹ.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ có mây, đêm không mưa; ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2-3.

Ô nhiễm bụi mịn PM2.5 đang được báo động trên toàn thế giới với hơn 92% dân số toàn cầu sống trong điều kiện ô nhiễm không khí. 

Thông tin trên báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam theo các chuyên gia, bụi mịn có nhiều tác hại với môi trường và đặc biệt là sức khỏe con người, do đó, mỗi người cần thận trọng và luôn đảm bảo các biện pháp đảm bảo an toàn và phòng tránh bụi mịn. Theo đó, trước hết là sử dụng khẩu trang chuyên dụng khi ra đường. Khẩu trang là vật hữu ích khi ra đường trong thời điểm ô nhiễm nặng nề hiện nay. Tuy nhiên, khẩu trang thông thường không lọc được các hạt bụi siêu mịn PM2.5.Để lọc các loại bụi siêu mịn này chúng ta cần đeo khẩu trang chuyên dụng hoặc có một mẹo nhỏ là đeo hai chiếc khẩu trang y tế lồng vào nhau, hoặc đeo một lớp khẩu trang và lót một chiếc khăn giấy mỏng bên trong (cách này chỉ tạm thời vì gây bí, khó chịu cho người đeo).

Cũng theo các chuyên gia, để lọc bụi tốt nhất, chúng ta nên chọn khẩu trang N95, N99 hoặc khẩu trang lọc khí chuyên dụng. Khẩu trang N95 lọc được 95% bụi và vi khuẩn, khẩu trang y tế thông thường lọc được 30%-40% lượng bụi, đeo hai lớp khẩu trang y tế thì lượng bụi được ngăn chặn lên 90%. Khẩu trang lọc khí chuyên dụng nổi bật bởi khả năng chống bụi mịn, vi khuẩn, virus, giúp lọc sạch không khí đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Tiếp theo, chúng ta có thể sử dụng máy lọc không khí trong nhà. Các chuyên gia khuyến cáo, hiện, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc không khí có khả năng lọc sạch vi khuẩn, nấm mốc, các tác nhân gây dị ứng,... đặc biệt lọc được bụi siêu mịn PM2.5 và PM10.

Cuối cùng là tạo lập một thói quen sinh hoạt tốt cho sức khỏe. Theo đó, để hạn chế tác hại của ô nhiễm không khí chúng ta nên tạo thói quen vệ sinh mũi, họng thường xuyên. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục, tránh nơi khói bụi nhất có thể.Đối với trẻ sức đề kháng yếu cần nhắc trẻ đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, cho trẻ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, uống nhiều nước, tránh tiếp xúc môi trường bụi bẩn khói thuốc. Trong những ngày không khí ô nhiễm, hạn chế mở cửa sổ hoặc đi ngoài đường.

 

Trúc Chi (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-2122024-nhieu-noi-co-mua-phun-vao-sang-som-a650320.html