Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (25/2). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 12-14 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 16-18 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực này có mây, đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra nhận định khí tượng và hải văn trong giai đoạn cuối tuần này và tuần tới (từ nay đến ngày 1/3).

Theo đó, không khí lạnh tiếp tục tác động đến Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ từ ngày 24 - 25/2. Từ ngày 26/2, không khí lạnh có xu hướng suy yếu.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ; riêng khu vực Tây Bắc 25-28 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Trời rét, riêng khu Tây Bắc đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ, vùng núi 12-15 độ, có nơi dưới 12 độ.

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, có nơi rét đậm.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, phía Nam có nơi 20-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 19-22 độ; phía Nam 25-28 độ.

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác; phía Nam có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam đêm và sáng sớm trời lạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Dự báo thời tiết có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết khu vực này có mây, đêm không mưa, ngày nắng, gió nhẹ.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ; miền Đông 34-36 độ.

Có mây, đêm không mưa; ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Những bệnh thường mắc khi thời tiết thay đổi

Thời tiết thay đổi khiến các bệnh ho, sốt, cảm cúm ở trẻ, đau xương, đau khớp… diễn ra phổ biến hơn.

Cảm lạnh và cúm: Cảm lạnh hoặc cảm cúm sẽ dễ tác động đến sức khỏe con người do sự biến động nhiệt độ nhanh làm hệ miễn dịch bị suy yếu, thêm vào đó các virus gây bệnh cảm lạnh thường lan truyền dễ dàng hơn trong điều kiện khí hậu lạnh, ẩm.

Thường xuyên nhức đầu: Việc thời tiết thay đổi đột ngột làm cho nhiều người mắc chứng đau đầu, đó là do áp suất khí quyển và nhiệt độ không khí ảnh hưởng đến các mạch máu lưu thông đến não gây ra hiện tượng đau đầu

Hay đau khớp: Khi trời trở lạnh áp suất khí quyển và nhiệt độ giảm, độ ẩm không khí tăng lên gây ra nhiều bệnh xương khớp. Lý do là áp suất khí quyển giảm xuống, các mô nở ra tạo áp lực cho khớp, độ ẩm tăng góp phần gây nên sưng mỏi khớp. Đồng thời mạch máu bị co lại khi nhiệt độ giảm xuống, khiến máu trong cơ thể lưu thông kém càng làm chân tay đau buốt, tê cứng hơn. Một số nghiên cứu còn khuyến cáo trời lạnh, làm thay đổi dịch khớp gây đau khớp hay trước một cơn bão, áp suất khí quyển thay đổi đột ngột có thể gây đau khớp, theo VOV.

Bệnh xoang tái phát: Đồng thời, áp suất khí quyển thay đổi sẽ khiến nhiều người cảm thấy nó tác động ngay đến bệnh xoang vốn có của mình, họ thường xuất hiện các triệu chứng ngạt mũi, khó thở…

Hen suyễn và dị ứng: Thời tiết chuyển mùa hay từ lạnh sang nóng, những người gặp các vấn đề về hô hấp như hen suyễn, dị ứng sẽ thấy bệnh trầm trọng thêm. Vào mùa xuân, thời tiết trở nên ấm áp hơn, cũng là mùa của các loài hoa thụ phấn hay côn trùng sinh sôi, phấn hoa chính có thể là nguyên nhân gây ra các cơn dị ứng cho con người.

Huyết áp: Khi áp suất khí quyển giảm, huyết áp của con người cũng thay đổi. Nhiệt độ đột ngột xuống thấp khiến các mạch máu bị co lại làm tăng huyết áp, dễ xảy ra tai biến hay đột quỵ, nhất là đối với bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp.

 

Trúc Chi (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-2522024-dien-bien-khong-khi-lanh-moi-nhat-a650786.html