Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (26/11). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 20-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực này có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, riêng khu Tây Bắc 13-16 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Dự báo thời tiết khu vực này có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Khu vực này có mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Đông có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cao điểm "mùa hanh khô, đề phòng củi lửa"

Miền Bắc đang bước vào cao điểm mùa hanh khô, chính vì thế, người dân cần hết sức thận trọng để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Báo Vietnamnet dẫn nguồn thống kê của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), 50% các vụ cháy xảy ra do liên quan tới chập, cháy điện.

Để phòng ngừa cháy nổ do dòng điện quá tải, Công an huyện Đan Phượng,  Hà Nội khuyến cáo, người dân cần thiết kế, lặp đặt hệ thống đường dây điện đúng tiêu chuẩn, không tự ý thay đổi các thiết bị tự ngắt.

Ngoài ra, người dân không sử dụng quá nhiều thiết bị điện trong cùng một thời điểm, cùng một ổ cắm.

Người dân cũng cần phải tiến hành kiểm tra định kỳ các hệ thống điện để kịp thời khắc phục, tránh nguy cơ quá tải gây sự cố đáng tiếc.