Người mẹ tâm lý có một "ưu đãi" đặc biệt để khuyến khích con gái kiếm người yêu.

Câu chuyện đặc biệt khiến dân mạng thích thú chia sẻ. Con gái đến tuổi yêu đương, hẹn hò, cha mẹ nào cũng lo lắng, nhiều người còn sốt ruột hơn cả con.

Người mẹ này cũng vậy. Dù con gái mới 20 tuổi nhưng người mẹ luôn lo cô ế, thậm chí muốn con có người yêu hơn cả học giỏi.

"Thật sự thì mình mới có 20 tuổi thôi, nhưng mẹ mình lo mình ế, không ai lấy hay sao mà suốt ngày thốt ra những câu kiểu:

"Mẹ chẳng cần con học giỏi, mẹ chỉ cần con có người yêu thôi"

"Mẹ biết anh X này tuyệt lắm con!"

"Con mà có người yêu, con thích gì mẹ cho nấy"

"Cô Y bạn mẹ bảo con mà làm con dâu nhà cô, cô cho bọn con 2 triệu đấy!"

"Con phải yêu nhiều anh vào để biết ai thích hợp với mình nhất chứ đừng yêu mỗi một, hai anh như mẹ".

Có người mẹ thích bán rẻ con gái thế này tôi cũng khổ tâm lắm chứ các bạn ơi!", cô con gái đăng đàn tâm sự trên mạng xã hội.

Đoạn tin nhắn của người mẹ
Đoạn tin nhắn của người mẹ

Dù cô gái tâm sự như đang than thở nhưng thực chất là để khoe người mẹ tâm lý. Không phải ai cũng tiến bộ và cởi mở như người mẹ này.

Thời buổi hiện đại nhưng nhiều gia đình chưa có nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của giáo dục giới tính. Nhiều phụ huynh vẫn cấm đoán thay vì phân tích để con hiểu và có lựa chọn đúng đắn trong quan hệ nam - nữ. Người mẹ này dù nói vui nhưng cũng là để nhắc nhở cô con gái sắp bước vào tình yêu.

"Bạn may mắn nhé, có người mẹ đáng yêu vô cùng. Bác đã đi trước một bước, một cách nhẹ nhàng và tinh tế", thành viên C. Hà bình luận.

"Bác gái ý hệt mẹ mình, nhưng mình phụ lòng mẹ, tốt nghiệp đại học rồi mà chưa đem được chàng rể nào về ra mắt!", một thành viên dí dỏm.

"Dì của mình còn chủ động mua bao cao su cho con gái. Vấn đề quan hệ tình dục trong tình yêu là bình thường, quan trọng là cách người lớn tiếp cận và hướng dẫn con trẻ ra sao để đạt được hiệu quả truyền đạt mà vẫn không làm chúng cảm thấy bị áp lực", khoản Thu Minh nhận xét.