Hạnh phúc không phải là thứ có sẵn. Nó sẽ đến từ những hành động của bạn. Một cô gái cười nhiều chưa hẳn là hạnh phúc. Muốn trở thành một cô gái yêu đời, hạnh phúc, nhất định phải ghi nhớ những điều dưới đây.

17 điều làm nên một cô gái hạnh phúc, bạn có được bao nhiêu?

Hạnh phúc sẽ đến với những cô gái biết tự tìm hạnh phúc cho mình dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Buồn ư, hãy khiến mình xinh đẹp lên và đi ra ngoài. Thất bại ư, đừng bỏ cuộc mà hãy nghỉ ngơi, thư giãn, xả stress một chút rồi bạn sẽ thấy bất cứ chuyện cũng có thể vượt qua. 

Chỉ cần làm được những điều đơn giản sau đây, hạnh phúc sẽ luôn rạng ngời! 17 điều các cô gái cần nắm vững để cuộc sống thanh thản và nhẹ nhõm hơn được Hoàng Ngọc Quỳnh, cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện đang du học tại Anh Quốc chia sẻ. 

Là một người trẻ, đồng thời có nhiều cơ hội tiếp xúc với các bạn học sinh, sinh viên nên Ngọc Quỳnh thường xuyên có những chia sẻ, lời khuyên hữu ích gửi đến các bạn trẻ, được cộng đồng mạng đón nhận và ủng hộ.

Những điều NÊN:

1. 'Sống ảo' ít thôi. Một bức ảnh selfie đẹp có thể câu 'like' và những bình luận phù phiếm. Nhưng thực chất nó nhạt tới mức không ai buồn quan tâm tới đằng sau bức ảnh bạn thực sự là ai. Nếu phải dùng camera, hãy quay nó ra thế giới nhiều hơn là quay vào chính mặt bạn.

2. Hãy thống nhất hơn. Đừng để đàn ông nghĩ phụ nữ là sinh vật quá phức tạp đến mức khó hiểu. Hãy nói những suy nghĩ của mình một cách chân thành và dễ hiểu. Đừng để cuộc sống trở nên quá phức tạp.

3. Bận mấy cũng phải xinh đẹp. Nên biết trang điểm một chút, biết ăn mặc một chút. Nhưng đừng làm quá mọi thứ lên, đến mức ám ảnh về quần áo và giảm cân. Mọi thứ đều nên vừa phải.

Những lời khuyên thiết thực của Ngọc Quỳnh được người đọc, đặc biệt là các bạn trẻ đón nhận và xem đó như "kim chỉ nam" trong cuộc sống.

Những lời khuyên thiết thực của Ngọc Quỳnh được người đọc, đặc biệt là các bạn trẻ đón nhận và xem đó như 'kim chỉ nam' trong cuộc sống.

4. Xinh đẹp thì tốt, sành điệu cũng không sao, nhưng nhất định phải học. Một người đàn ông giàu có thể mua cho bạn một ngôi nhà, nhưng không mua được cho bạn sự tự do.

5. Nếu mệt quá thì xoá hết Facebook, Instagram đi rồi kiếm một cái gì đó khác mà chơi.

6. Tập nấu ăn đi, không ít thì nhiều. Nếu bạn thực sự mong có một tổ ấm sau này.

7. Lời chia tay chỉ nên nói một lần, đừng biến mình thành con rối trong trò chơi tình cảm. Khi yêu nên yêu chân thành, chung thủy, nhưng nếu người ta từ bỏ mình vì bất cứ lý do gì cũng nên chấp nhận. Lý do lớn nhất là người ta không còn đủ yêu mình.

Và KHÔNG NÊN:

1. Đừng quá mạnh mẽ. Đừng tự hào rêu rao rằng mình có thể tự sống mà chẳng cần ai, rồi tới lúc khóc một mình trong cô độc. Ai cũng cần một điểm tựa tinh thần. Không ai sống mãi được một mình.

17 điều khiến cuộc sống hạnh phúc của du học sinh Việt ở Anh được dân mạng Việt thích thú - Ảnh 3.

2. Đừng sống một cuộc đời quá đơn giản. Đừng chấp nhận, đừng an phận. Nhiều khi định kiến xã hội và những thói quen cố hữu khiến bạn quên đi chính giấc mơ của mình.

3. Đừng dựa dẫm nhiều. Giả sử một ngày mọi người đều rời bỏ bạn, chí ít bạn cũng vẫn còn lại cuộc đời của mình.

17 điều khiến cuộc sống hạnh phúc của du học sinh Việt ở Anh được dân mạng Việt thích thú - Ảnh 4.

4. Thương bố mẹ đừng để trong lòng. Gọi cho mẹ mỗi ngày nếu xa nhà, và đừng cúp máy nếu mẹ vẫn còn chuyện muốn nói. Là con gái càng nên học cách yêu thương, từ cái nhỏ nhất.

5. Đừng quá yêu một ai đó mà quên mất mình là ai, mình muốn gì. Hy sinh là tốt, thay đổi là tốt, nhưng đừng đánh mất giá trị của mình.

6. Dù đau buồn cũng không mang trút lên người khác. Đừng trở thành kẻ bắt cá nhiều tay, đừng lợi dụng tình cảm. Nếu bạn làm vậy bạn sẽ phải trả giá. Và không ai xứng đáng bị tổn thương.

7. Đừng để đồng tiền chi phối mình. Đừng sống lợi dụng. Cái gì tự mình có thì mới là của mình.

8. Đừng quá tham vọng, chạy theo công danh sự nghiệp mà đánh mất thứ hạnh phúc tốt đẹp nhất mà mình xứng đáng có. Nếu phải sống một cuộc sống bận rộn, vẫn nên tìm cho mình một người bạn đời đủ thông cảm để sống cuộc đời đó cùng bạn.

17 điều khiến cuộc sống hạnh phúc của du học sinh Việt ở Anh được dân mạng Việt thích thú - Ảnh 5.

9. Đừng kêu chán nản. Hãy nghĩ tới những người bận rộn mưu sinh tới mức không còn thời gian để kêu chán. Khi bạn chán nản nghĩa là tự bạn đang đánh mất đi quyền được sống của mình, tự vứt đi sự may mắn của mình, và tự giết khoảng thời gian ngắn ngủi trên đời. 

Hãy học những thứ mới, đọc những cuốn sách mới, học nhạc cụ, đi du lịch. Hãy tự vui vẻ một mình thay vì trông chờ ai đó mang niềm vui tới cho mình. Đừng biến chính mình thành một cuốn sách cũ rích không ai muốn đọc.

10. Đừng ích kỷ, so sánh, đừng ghen tị. Người ta nói vậy về con gái thì mình phải làm cho khác đi. Biết là khó nên phải tập. Việc đầu tiên là tập trung vào việc của mình thôi, và dừng lại việc soi khuyết điểm của ai khác. Cho nhiều hơn, thương nhiều hơn, rộng lượng hơn. Con gái sẽ thật đẹp nếu có lòng trắc ẩn.

Những chia sẻ hữu ích này của Ngọc Quỳnh nhanh chóng được các cô gái chuyền tay nhau để cùng ghi nhớ và làm theo.

Theo chủ nhân bài viết, 17 lời khuyên mà các cô gái cần lưu ý này được cô đúc kết từ chính những gì mà bản thân cô từng trải qua trong cuộc sống.

Những khó khăn trong cuộc sống, trắc trở trong tình yêu, đôi khi là cả một vài lần vấp ngã...tất cả đều trở thành bài học quý giá cho cô gái trẻ.

'Tất cả đều là những lời nhắ nhủ trên đều xuất phát từ những gì mình đã từng trải qua rồi suy ngẫm mà viết nên.

Mình viết trước hết là để nhắc nhở bản thân, sau là để nhắc nhở người khác, mong rằng các cô gái trẻ như mình sẽ sống tốt và sống hạnh phúc nhờ làm được những điều trên' – Hoàng Ngọc Quỳnh chia sẻ.

Ngân Hà / Thế giới trẻ