Ghen tuông và nghi ngờ bạn gái có quan hệ tình cảm với người khác, Hòa mua dao rồi đến cơ sở spa tại Hải Dương tìm người yêu về nhà trọ ở cùng, nếu không về sẽ dùng dao đâm chết.

Cảnh sát điều tra vụ án giết người xảy ra tại cơ sở chăm sóc sắc đẹp Anh spa. Ảnh: H.N.

Ngày 23/10, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục thông tin về vụ án giết người xảy ra tại cơ sở chăm sóc sắc đẹp Anh spa, địa chỉ xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương xảy ra tối 10/10.

Hung thủ gây án là Phan Trung Hòa (26 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã dùng dao đâm nạn nhân L.T.N. (26 tuổi, người Sơn La) tử vong.

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định Hòa có quan hệ tình cảm yêu đương với chị N. khi chị đang làm nhân viên massage tại Hà Nội.

Khoảng cuối tháng 9, hai người thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, nên chị N. không về nhà trọ và tìm mọi cách để tránh mặt Hòa.

Ngày 10/10, chị N. đến cơ sở Anh Spa chơi và có ý định ở lại làm việc. Hòa tìm người yêu nhưng không thấy nên nảy sinh ghen tuông, nghi ngờ chị N. có quan hệ tình cảm với người khác.

Sau đó, Hòa tìm mua con dau bầu sắc nhọn và về Hải Dương đến tiệm Anh Spa tìm với mục đích bắt chị N. về nhà trọ cùng mình. Nếu người yêu không về, Hòa sẽ dùng dao đâm chết nạn nhân.

Khoảng 19h30 cùng ngày, khi thuyết phục người yêu trở về không được, Hòa dùng dao bầu đâm nhiều nhát vào vùng cổ, ngực, tay chị N. làm nạn nhân tử vong tại chỗ do mất máu cấp (đứt động mạch cảnh phải, đa vết thương thông khoang ngực, rách nhu mô phổi, chảy máu khoang ngực).

Sau khi gây án, Hòa tiếp tục dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng và cổ của mình để tự tử nhưng không chết. Sau đó, hung thủ được người dân đưa đi Bệnh viện đoa khoa tỉnh Hải Dương để cấp cứu.

Đại diện bệnh viện cho biết sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe của Hòa đã tạm thời ổn định, giao tiếp được để phục vụ công tác điều tra. Công tác quản lý bị can được bệnh viện phối hợp với cơ quan công an thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy định.

Ngày 13/10, lệnh khởi tố vụ án giết người liên quan đến hung thủ Phạm Trung Hòa được cơ quan công an tỉnh Hải Dương thông qua.