Được biết, anh T. là người từng dựng hiện trường giả nhảy cầu Cà Ty, sau đó trốn gia đình qua Campuchia, bị đánh đập lại trốn về Việt Nam từ 4 tháng trước.

Theo báo Thanh Niên, trưa ngày 21/9, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã bàn giao thi thể anh H.A.T (SN 2003, ngụ huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) để gia đình lo hậu sự.

Trước đó, khoảng 1h ngày 21/9, anh T. điều khiển xe máy BS 86B5 - 275.39 lao vào gốc cây trên lề đường Trần Hưng Đạo (TP.Phan Thiết). Tại hiện trường, xe máy nằm trên lề, đầu xe bể nát, nhiều mảnh vỡ văng tung tóe.

Vụ tai nạn khiến anh T. bị thương nặng và được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng, đến trưa cùng ngày, nạn nhân tử vong.

Theo nguồn tin trên, anh T. là người từng dựng hiện trường giả nhảy cầu Cà Ty, sau đó trốn gia đình qua Campuchia, bị đánh đập lại trốn về Việt Nam từ 4 tháng trước.

Dựng hiện trường nhảy cầu giả, trốn sang Campuchia, nam thanh niên 19 tuổi tử vong do tai nạn giao thông

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Lao động

Báo Lao động đưa tin, rạng sáng ngày 23/5, người dân phát hiện trên cầu Cà Ty, TP.Phan Thiết có balô, đôi dép, nón bảo hiểm cùng 1 tấm ảnh gia đình, phía sau có ghi số điện thoại người thân. Nghi có người nhảy cầu nên người dân đã gọi báo công an địa phương.

Tại nhà, người thân của anh T. còn lục được thư tuyệt mệnh do T để lại.

Tuy nhiên đến ngày 26/5, anh T. về nhà ở Bình Thuận. Thời điểm này, anh T. cho biết mình xin làm phụ xe thông qua bài đăng trên facebook, đêm ngày 22/5, T. đem balô và nón, dép đến cầu Cà Ty để dựng "hiện trường giả" với mục đích để gia đình tưởng T đã mất nên không đi tìm.

Sau đó, bên phía tuyển dụng đón T và đưa đến khu vực Mộc Bài, giáp ranh Campuchia. Theo lời T, sau khi bị đưa qua bên kia biên giới, T bị bắt làm công việc bốc vác và bị đánh đập.

Khoảng 4h sáng 25/5, T trốn thoát và được 1 người bản địa giúp đỡ về đến biên giới Tây Ninh, liên lạc với gia đình và được đưa về tới nhà vào trưa 26/5.