Vào các trang web "đen" lấy các clip nóng, hình ảnh khỏa thân, Phạm Văn Quân (ở Thanh Hóa) đã sử dụng Facebook giả các cô gái trẻ để dụ dỗ nhiều nam giới cả tin tham gia "chat sex" rồi quay lại tống tiền họ.

Ngày 5/5, tin từ Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Phạm Văn Quân (SN 1996; ngụ thôn Trung Đình, xã Quảng Định, huyện Quảng Xương) về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Phạm Văn Quân tại cơ quan công an

Phạm Văn Quân tại cơ quan công an

Theo điều tra, Phạm Văn Quân thường dùng Facebook ảo và giả là các cô gái trẻ, "thảo mai" tham gia các hội nhóm giao lưu kết bạn, tìm kiếm và tải về các video clip có hình ảnh khỏa thân trên các trang "wep đen" nhằm mục đích tán tỉnh yêu đương và dụ dỗ "chat sex" với các đối tượng nam giới, sau đó sẽ tìm cách đe dọa tống tiền.

Với thủ đoạn trên, giữa tháng 4/2021, Quân đã dùng Facebook giả là "Quý Mai" để kết bạn, nhắn tin trò chuyện với anh L.Đ.T. (ngụ thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Quá trình nói chuyện, Quân có dùng các hình ảnh phụ nữ khỏa thân để "chat sex" và dụ dỗ anh L.Đ.T. gửi các video quay hình ảnh khỏa thân của mình cho hắn.

Khi đã có được các video của anh T., Quân đã quay lại đe dọa anh phải chuyển tiền vào tài khoản của mình, nếu không các video khỏa thân của anh T. sẽ bị gửi cho vợ con, người thân và bị phát tán trên mạng xã hội. Do lo sợ, anh T. đã 2 lần chuyển cho Phạm Văn Quân với số tiền 7,5 triệu đồng.

Được biết, Phạm Văn Quân đã từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội trốn khỏi nơi giam giữ.

Hiện, Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

  • Gã thanh niên quay clip nóng tống tiền 'Sugar Baby': Học hết lớp 8, phất lên nhờ bán hàng online, mới quen nạn nhân 3 ngày
  • Lời khai kẻ quỵt tiền của gái bán dâm
  • Tuấn Minh / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/dung-hinh-anh-cac-co-gai-tre-khoa-than-clip-nong-du-nam-gioi-chat-sex-de-tong-tien-20210505095240046.htm