Gọi điện thoại rủ nhậu nhưng em họ không trả lời, nên Hữn cầm kéo dài 16 cm đi tìm, đâm nhiều nhát vào đầu người này.

Ngày 29/3, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Hữn (SN 2002, trú thôn Piơm, thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 19h30 ngày 6/10/2022, Hữn gọi điện thoại cho em họ là anh Phyôn (SN 2003, cùng trú thôn Piơm, thị trấn Đắk Đoa) để rủ uống rượu. Lúc này, anh Phyôn nghe máy nhưng không nói gì, nên Hữn nghĩ em họ coi thường mình. Bực tức, Hữn xuống bếp cầm cái kéo dài 16 cm bỏ trong túi quần rồi lái xe đi tìm Phyôn.

truy sat em ho anh 1

Bị cáo Hữn tại phiên xét xử.

Khi thấy anh Phyôn đang chơi ở một quán tại tổ 8 (thị trấn Đắk Đoa), Hữn đi đến và nói "mày thích coi thường tao không", thì Phyôn không nói gì và tiếp tục chơi. Bực tức, Hữn xông đến dùng tay đấm vào mặt anh Phyôn và tiếp tục dùng kéo đâm 4 nhát liên tiếp vào vùng đầu nạn nhân.

Lúc này, anh Phyôn né được, nên chỉ trúng một nhát vào vùng đầu và ôm đầu bỏ chạy. Sau đó, Hữn tiếp tục đuổi theo đánh Phyôn, nhưng được mọi người can ngăn nên Hữn bỏ về nhà. Hậu quả, anh Phyôn bị tổn hại 3% sức khỏe.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi dùng kéo là hung khí nguy hiểm đâm vào vùng đầu nạn nhân và tiếp tục đuổi theo để đánh là nguy hiểm cho xã hội, đe dọa đến tính mạng của người khác.

Căn cứ hồ sơ, tính chất vụ án và lời khai những người liên quan, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai quyết định tuyên phạt bị cáo Hữn (SN 2002, trú thôn Piơm, thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa) 7 năm tù về tội Giết người.