Vận động viên dù lượn Kevin Philipp suýt gặp họa sát thân khi anh cố thực hiện một trò chơi dù lượn ở Tây Ban Nha nhưng dù của anh đã không bung.

Vận động viên liều mạng đã đăng tải đoạn video của mình lên cả 2 kênh cá nhân trên Instagram và YouTube với tiêu đề "Gió mạnh đã gây ra sự cố". Philipp cho biết dây dù của anh đã gặp sự cố và bị kẹt.

Theo trang Rise Paragliding , Acro-paragliding được coi là "hình thức dù lượn khắc nghiệt nhất" vì về cơ bản nó yêu cầu người chơi thực hiện các thủ thuật nhào lộn lạ mắt trên không trung.

Trong khi Philipp nói rằng anh ấy có thể tập luyện an toàn khi tham gia môn thể thao này với sự trợ giúp của 2 đến 3 chiếc dù ở rất nhiều độ cao, tuy nhiên lần tham gia trên bầu trời Organyà này đã không diễn ra suôn sẻ như kế hoạch.

Philipp giải thích rằng do gió to nên anh đã vướng vào một trong những đường dây và tốc độ rơi của anh tăng lên do "dây dù bị xoắn", gây ra sự cố khiến anh suýt chết.

Philipp cho biết "cơ hội cuối cùng" của anh là mở chiếc dù cứu hộ sơ cua sau khi vật lộn với dây của dù chính. Theo tính toán anh chỉ còn đúng một giây để mở dù khẩn cấp và có cú hạ cánh an toàn.

"Đây không phải là ngày để chết," anh viết.