Rất may ngoài việc đánh đổ một ít số hàng trên xe, chiếc xe tải đã không gây thêm thiệt hại nào trong vụ tai nạn.

Một cảnh tượng khiến nhiều người xem thót tim xảy ra tại một ngã tư ở tỉnh Suphanburi, miền Trung Thái Lan hôm 28/10 vừa qua.

Theo những gì mà camera an ninh khu vực ghi lại, chiếc xe tải chở một khối lượng lớn hàng hóa khi đi đến ngã tư đã cố tình vượt đèn đỏ tại đây. Lúc này, từ phía bên trái, một chiếc xe tải nhỏ hơn cũng di chuyển ra giữa giao lộ và phải phanh gấp mới tránh được vụ tai nạn có thể xảy ra.

Chỉ vì tránh chiếc xe tải bé, chiếc xe vượt đèn đỏ đã đánh lái và hướng thẳng về phía những chiếc xe đang đứng chờ đèn đỏ ở làn đối diện khiến nhiều xe phải "tá hỏa", chiếc thì lùi ra thật xa, chiếc thì vội tránh sang bên cạnh.

Tuy nhiên tài xế chiếc xe tải chở hàng đã thành công trong việc kiểm soát để chiếc xe không gây tai nạn khi chỉ lao lên dải phân cách và khiến một lượng hàng nhỏ trên xe rơi xuống đất.

Khun Sumeth, viên chức cảnh sát giao thông Thái Lan cho biết: "Không có ai bị thương trong vụ việc này. Người lái xe của chiếc sedan màu trắng đã yêu cầu tôi kiểm tra camera CCTV để biết cảnh quay."

Ngoài ra nguyên nhân của vụ việc cũng đã được tài xế đưa ra là do chiếc xe bị lỗi ở hệ thống phanh, tuy nhiên truyền thông địa phương tin rằng những vụ tai nạn chết người nổi tiếng ở các giao lộ vẫn chủ yếu bắt nguồn từ việc các tài xế luôn phớt lờ đèn tín hiệu giao thông.