Thực tế, sau khi có các tin, bài, phóng sự… có từ "giải cứu", giá các mặt hàng nông sản của tỉnh Bắc Giang đều giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập của người nông dân.

Ảnh chụp vụ vải thiều Bắc Giang vào tháng 6 năm 2020. Ảnh: Minh Thành.

Ảnh chụp vụ vải thiều Bắc Giang vào tháng 6 năm 2020. Ảnh: Minh Thành.

Ngày 31/5, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản gửi Cục báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông về việc tuyên truyền hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Bắc Giang.

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trong những ngày qua, khi dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, các địa phương bạn, các cơ quan thông tấn, báo chí cùng với nhân dân cả nước đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ về vật chất và tinh thần giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang trong việc thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Để tiếp tục góp phần cổ vũ, động viên, hỗ trợ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang sớm khống chế được dịch bệnh, khôi phục sản xuất và nhất là tiêu thụ vải thiều, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí trong cả nước tiếp tục quan tâm tuyên truyền về chất lượng vải thiều Bắc Giang.

"Về việc vải thiều Bắc Giang hiện đang được xuất khẩu đến các thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn cao như Nhật Bản, về việc tạo điều kiện thuận lợi cho vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu và tiêu thụ nội địa… đặc biệt, không dùng từ "giải cứu" trong các tin, bài, phóng sự… khi tuyên truyền về việc tiêu thụ nông sản nói chung và vải thiều nói riêng.

Vì trên thực tế, sau khi có các tin, bài, phóng sự… có từ "giải cứu", giá các mặt hàng nông sản của tỉnh đều giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập của người nông dân", nội dung văn bản nêu rõ.

  • Xử phạt thanh niên đăng tin sai sự thật về việc vải Bắc Giang bị ép giá còn 2000đ/kg
  • Trần Tuấn / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/kinh-te/dung-tu-giai-cuu-khi-dua-tin-vai-thieu-bac-giang-khien-gia-vai-giam-915156.ldo