Không muốn làm ảnh hưởng tới biện pháp chống dịch của địa phương, Charley Adams đành dùng xe cẩu nâng người lên cao để gặp mẹ.

Charley Adams không thể tới thăm mẹ, bà Julie, do lệnh hạn chế đi lại tại bang Ohio (Mỹ). Anh đã thực hiện một ý tưởng sáng tạo để gặp mẹ mà không vi phạm quy định giãn cách xã hội thời dịch.

Anh Adams làm chủ một công ty dịch vụ cây xanh nên việc sở hữu xe cẩu nâng đồ vật, chuyên dùng khi cắt tỉa các cây cao, là lẽ đương nhiên. Adams quyết định dùng chiếc xe này để đến thăm người mẹ đang thực hiện cách ly tập trung.

Cách thăm mẹ độc đáo của anh Charley Adams. Ảnh: CNN.

Cách thăm mẹ độc đáo của anh Charley Adams. Ảnh: CNN.

Dù được các nhân viên chăm sóc chu đáo, bà Julie vẫn cảm thấy quãng thời gian này khá khó khăn. "Tinh thần của mẹ tôi đang không tốt cho lắm vì bà đã quen với việc được đi ra ngoài. Tôi nảy ra ý tưởng tới gặp mẹ để cải thiện tình hình", anh Adam chia sẻ.

Chiếc xe có thể nâng anh Adams cao bằng cửa sổ ngôi nhà 3 tầng nơi bà Julie đang cách ly. "Tôi gọi điện bảo mẹ tới cửa sổ. Tôi đã đứng đó từ trước rồi". Cuộc hội ngộ của gia đình Adams kéo dài khoảng 10 phút.

Vợ anh Adams, chị Corrie, đăng ảnh chụp chuyến thăm độc đáo này lên Facebook. Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. "Giờ đây, mẹ tôi nhận được các cuộc gọi động viên tinh thần từ rất nhiều người. Điều đó thật tuyệt vời", anh Adams cho biết.

Anh Adams khá thân thiết với mẹ và thường đưa bà Julie đi ăn tiệm 2 lần/tuần. Do bà Julie bị cách ly, hai mẹ con chỉ giữ liên lạc được qua điện thoại. Anh Adams dự định quay lại thăm mẹ bằng chiếc xe cẩu nâng người trong tuần này nếu thu xếp được thời gian.