Hành động của Chu Nguyên Chương quả thực vô cùng tàn độc với một tuyệt sắc giai nhân vô tội.

Mọi người đều biết rằng Chu Nguyên Chương là vị Hoàng đế xuất thân từ nông dân, trong cuộc đời ông quả thực đã làm không ít chuyện thiết thực, trong đó phải kể đến chuyện Chu Nguyên Chương vì ổn định lòng quân, ổn định đại cục mà chọn hi sinh một số người.

Song cách làm cực đoan như vậy có thể khiến mọi chuyển ổn định, mang lại hiệu quả cao, nhưng mặt khác lại mang đến nỗi bất hạnh cho người bị hi sinh.

Tình cảm giữa Chu Nguyên Chương và Mã Hoàng hậu rất tốt nhưng giữa hai người lại không có tình yêu, mà giống như tình cảm giữa hai người tài giỏi tán thưởng lẫn nhau.

Tuy rằng Chu Nguyên Chương lên ngôi phải nhờ đến Mã Hoàng hậu, nhưng sau khi mở ra vương triều mới, Chu Nguyên Chương vẫn rất kính trọng, biết ơn vợ của mình, hai người tôn trọng lẫn nhau, tương kính như tân. Chu Nguyên Chương cũng rất sủng ái Mã Hoàng hậu.

Song nam nhân cổ đại đa phần đều tam thê tứ thiếp, Chu Nguyên Chương cũng không ngoại lệ.

Được cống nạp đệ nhất tài nữ Giang Nam, đêm hôm trước vừa thị tẩm, tại sao ngay hôm sau Chu Nguyên Chương lại sai người mang nàng đi chém? - Ảnh 2.

Trong lần dẫn binh tiến đánh vùng Chiết Giang - một vùng đất vô cùng trù phú, lúc mới gặt hái thành công, để chắc chắn thu phục được lòng dân nơi đây, Chu Nguyên Chương đã hạ lệnh cho quân đội của mình tuyệt đối không được quấy nhiễu dân chúng, cưỡng ép dân nữ, nếu không sẽ nghiêm phạt không tha.

Những quy định này được Chu Nguyên Chương cho người chép lại, dán lên tường thành.

Song nội dung bên trong đều do các đại học sĩ viết ra, bá tánh bình dân xem đều không hiểu, hơn nữa, nội dung tờ thông báo đều có thêm lời thừa thãi, người bình thường đọc mãi vẫn chẳng hiểu bên trên viết gì.

Khi mọi người đều không biết tờ thông báo viết gì, đúng lúc ấy vị tài nữ đệ nhất Giang Nam xuất hiện, nàng đọc thông báo xong thì giải thích nội dung cho mọi người cùng biết.

Vị tài nữ này chính là Tô Thản Mạt, nàng là người tài sắc song toàn, được mọi người ca ngợi là "Giang Nam đệ nhất tài nữ", cha của Tô Thản Mạt từ nhỏ đã luôn chú trọng dạy dỗ nàng, vì thế cho nên khi Tô Thản Mạt lớn lên duyên dáng yêu kiều, trở thành một tuyệt sắc giai nhân.

Được cống nạp đệ nhất tài nữ Giang Nam, đêm hôm trước vừa thị tẩm, tại sao ngay hôm sau Chu Nguyên Chương lại sai người mang nàng đi chém? - Ảnh 4.

Nhưng đúng lúc Tô Thản Mạt đang giải thích nội dung thông cáo cho mọi người thì con trai nuôi của Chu Nguyên Chương là Chu Văn Chính và con trai của Hồ Đại Hải đi tuần ngang qua.

Nhìn thấy mỹ nhân tuyệt sắc như Tô Thản Mạt, Chu Văn Chính lập tức sai binh lính của mình bắt lấy nàng, thậm chí vì để chặn điều dị nghị trong dân chúng, Chu Văn Chính còn bịa ra tội danh cho Tô Thản Mạt, sau đó dẫn Tô Thản Mạt về quân doanh, đem nàng dâng tặng cho Chu Nguyên Chương.

Chu Nguyên Chương nhìn thấy người con gái xinh đẹp như vậy liền dao động, lập tức bị nàng mê hoặc, cho nên rất vui vẻ nhận lấy Tô Thản Mạt và thị tẩm ngay trong tối đó.

Nếu người con gái này được tiến cung, chắc chắn nàng sẽ trở thành sủng phi của Chu Nguyên Chương. Nhưng đến ngày hôm sau, khi tỉnh dậy, Chu Nguyên Chương lại lập tức sai người lôi nàng ra chém đầu.

Tại sao Chu Nguyên Chương lại làm như thế?

Nguyên nhân là vì con trai của Hồ Đại Hải thấy Chu Nguyên Chương rất vui vẻ, cho nên tự cho là bản thân được phép muốn làm gì làm nấy, lập tức chạy đến nhà dân cưỡng ép dân nữ.

Mọi chuyện đến tai Chu Nguyên Chương, bởi vì trước đó ông đã ra thông cáo trong toàn thành, nay để có được lòng dân, ông nhất định phải xử lý triệt để chuyện này.

Được cống nạp đệ nhất tài nữ Giang Nam, đêm hôm trước vừa thị tẩm, tại sao ngay hôm sau Chu Nguyên Chương lại sai người mang nàng đi chém? - Ảnh 6.

Khi thẩm vấn con trai Hồ Đại Hải, không ngờ hắn dám nói Chu Nguyên Chương cũng làm ra chuyện cưỡng ép dân nữ nhà lành, Chu Nguyên Chương nghe xong thì vô cùng tức giận.

Nhưng bởi vì quả thực bản thân đã làm ra chuyện sai lầm trước, không còn cách nào khác, vì để xoa dịu tất cả, Chu Nguyên Chương buộc lòng phải giết Tô Thản Mạt, đồng thời xử trảm luôn con trai của Hồ Đại Hải.

Sau này, để bày tỏ sự hối hận của bản thân, Chu Nguyên Chương đã cho dựng một tấm bia sám hối tội lỗi của mình trước phần mộ của người con gái này.