Vào cuộc điều tra, công an đã khám xét nhà ở của đối tượng Ph. được cho là kẻ điều hành đường dây ma túy khủng này dưới sự chỉ đạo trực tiếp của tên trùm người nước ngoài.

Liên quan đến vụ triệt phá đường dây ma túy khủng 1 ngày trước, trưa 18/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sáng cùng ngày cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nhà một đối tượng là mắt xích quan trọng trú tại huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Danh tính đối tượng này được xác định là Nguyễn Văn Ph. (SN 1989, trú huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Video công an triệt phá đường dây ma túy khủng 700kg.

Theo Đại tá Hùng, đối tượng này được xem là kẻ điều hành đường dây ma túy trong nước, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của tên trùm mang quốc tịch nước ngoài.

Trước đây, Ph. từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Quá trình làm việc tại đây, Ph. quen biết với nhiều đối tượng bản địa. Sau khi Ph. về nước, các đối nước ngoài đã liên lạc với Ph.Từ đây, Ph. được đối tượng này giao điều hành các hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy của đường dây này trong nước.

23 bao tải chứa 700kg ma túy đá được các đối tượng tẩu tán bỏ lại bên đường.

23 bao tải chứa 700kg ma túy đá được các đối tượng tẩu tán bỏ lại bên đường.

Được biết, ngoài việc khám xét nhà của đối tượng Ph., công an cũng đã tiến hành khám xét nhà 3 đối tượng còn lại trong vụ việc. Riêng bà Nguyễn Thị Tâm (trú xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu), người cho các đối tượng thuê nhà kho làm nơi cất giấu ma túy cũng đang được cơ quan công an làm việc để làm rõ.

Lãnh đạo xã nơi đối tượng Ph. cư trú xác nhận, vào sáng cùng ngày phía xã phối hợp Công an huyện, Công an tỉnh tiến hành khám xét nhà đối tượng Ph.

Đây được xác định là đường dây trung chuyển ma túy từ nước ngoài về trước khi đưa đi tiêu thụ.

Đây được xác định là đường dây trung chuyển ma túy từ nước ngoài về trước khi đưa đi tiêu thụ.

Được biết, đối tượng Ph. đã có vợ con, hiện vợ con đang ở tại Quảng Bình, còn Ph. làm việc tại TP.Vinh và ít khi về nhà. Nhiều năm trước Ph. đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan nhưng bị trục xuất về nước.

Trung tá Tạ Đình Tuấn - Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, thông tin, manh mối về đối tượng cầm đầu đường dây này đã rõ. Hiện cơ quan công an vẫn đang tiến hành truy bắt. Nếu đối tượng bỏ trốn ra nước ngoài, công an sẽ truy nã quốc tế để bắt.

Số ma túy được bàn giao cho Công an tỉnh Nghệ An.

Số ma túy được bàn giao cho Công an tỉnh Nghệ An.

Trong sáng 18/4, toàn bộ tang vật gồm hơn 700 kg ma túy đá, 50 loa thùng cùng các tang vật liên quan khác đã được Công an huyện Quỳnh Lưu bàn giao lại cho Công an tỉnh Nghệ An để lưu giữ.

Loading...
Gia Hưng / Trí Thức Trẻ