Cuộc duyệt binh lịch sử của Mexico vừa diễn ra hôm 16/9 vừa rồi nhằm kỷ niệm Ngày Độc Lập của quốc gia này đã lần đầu tiên xuất hiện các phi công tiêm kích nữ.

Mexico vừa ăn mừng long trọng mừng 209 năm giành được độc lập từ Tây Ban Nha. Cuộc ăn mừng của Mexico kéo dài từ chủ nhật tới thứ hai vừa rồi, kèm theo đó là một màn duyệt binh cực kỳ hoành tráng. Nguồn ảnh: BI.

Cuộc diễu binh năm nay của Quân đội Mexico cũng là lần đầu tiên Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador tham gia. Vị tổng thống này của Mexico chỉ vừa nhận chức hồi tháng 12/2018 vừa rồi sau khi thắng cử. Nguồn ảnh: BI.

Ước tính có khoảng 130.000 người đã có mặt để theo dõi buổi diễu binh được quân đội Mexico tổ chức, đám đông đã hô vang khẩu hiệu "Viva" - Muôn Năm - trong tiếng Tây Ban Nha để ăn mừng độc lập của quốc gia này. Nguồn ảnh: BI.

Buổi diễu binh được mở màn bằng màn nhảy dù của lực lượng đặc nhiệm không quân Mexico. Nguồn ảnh: BI.

Tiếp theo sau đó là sự xuất hiện của lực lượng không quân nước này. Đặc biệt trong cuộc diễu binh năm nay, lần đầu tiên các phi công nữ của Mexico được lựa chọn để lái máy bay bay qua lễ đài. Nguồn ảnh: BI.

Đội hình bay của Không quân Mexico trong buổi lễ này là cực kỳ hoành tráng với nhiều khối không quân, mỗi khối bao gồm 20 máy bay xếp hàng trên không. Nguồn ảnh: BI.

Đội hình chiến đấu cơ F-5 Tiger - một trong những loại máy bay xương sống của Không quân Mexico với nữ phi công Thiếu uý Karen Vanessa Velazquez Ruiz dẫn đầu. Nguồn ảnh: BI.

Dưới mặt đất, lực lượng bắn tỉa đặc nhiệm của quân đội Mexico mở màn cuộc diễu binh khi đi qua lễ đài với quân phục ngụy trang đậm chất "bắn tỉa". Nguồn ảnh: BI.

Tiếp theo đó là lực lượng Vệ binh Quốc gia - lực lượng non trẻ nhất của Quân đội Mexico khi chỉ vừa mới được thành lập đầu năm 2019. Nguồn ảnh: BI.

Cận cảnh một lính đặc nhiệm bắn tỉa của quân đội Mexico. Nguồn ảnh: BI.

Học viên Hải quân Mexico tiến vào lễ đài trước sự chào đón của những người trực tiếp theo dõi cuộc diễu binh. Nguồn ảnh: BI.

Binh lính mặc quân phục truyền thống của Hải quân Mexico từ thời chiến tranh với người Tây Ban Nha cách đây hơn 200 năm. Nguồn ảnh: BI.

Dân quân Mexico với vũ trang súng trường cùng quân phục màu trắng truyền thống tiến qua lễ đài. Nguồn ảnh: BI.

Toàn cảnh cuộc diễu binh cực kỳ mãn nhãn của quân đội Mexico vừa diễn ra hồi cuối tuần vừa rồi. Nguồn ảnh: BI.

Pháo binh Mexico nổ 21 loạt pháo ăn mừng 209 năm quốc gia này giành được độc lập. Mexico được xem là quốc gia giành được độc lập sớm bậc nhất châu Mỹ trong quá khứ. Nguồn ảnh: BI.

  • Tàu hậu cần siêu tốc của Mỹ vào biển Đen khiến Nga phải theo sát
  • Xem Ấn Độ bắn tên lửa tự chế từ chiến cơ Nga
  • Tuấn Anh / Kiến Thức