Có thêm đĩa ếch kho sả ớt, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết bay trong tích tắc.

Nguyên liệu:

- Thịt ếch 300gr

- Sả 3 nhánh

- Ớt tươi 5 quả

- Rượu trắng 100ml

- Dầu ăn 1/2 muỗng canh

- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

- Ngâm ếch trong hỗn hợp gồm 100ml nước và 100ml rượu trắng trong 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Sả bỏ bớt phần gốc và lá già rồi rửa sạch. Ớt bỏ cuống và rửa sạch. Tiếp theo đem băm nhuyễn cả hai phần sả ớt.

- Ướp ếch ướp cùng phần sả ớt đã băm cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm, để trong 1 tiếng.

- Đặt nồi lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Cho phần ếch đã ướp vào xào trong khoảng 3 phút với lửa lớn cho thịt săn lại.

- Tiếp theo, hạ nhỏ lửa rồi cho thêm 1/3 chén nước sôi vào nồi và đậy nắp lại, kho ếch trong vòng 15 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

  • 'Họ xưng là YouTuber và dùng chiêu trò, làm sai tất cả về ẩm thực'
  • Đậu phụ giòn xóc tỏi ớt khiến bạn ăn mãi không chán
  • Linh Chi (T/h) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ech-kho-sa-ot-dam-da-giup-bua-com-gia-dinh-them-hap-dan-boi-phan-a505890.html