Cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng ấn tượng ở mức 66% trong năm nay, trong khi LVMH tăng trưởng chậm do nhu cầu giảm sút, giúp CEO Tesla lấy lại vị trí của mình.

Năm ngoái, tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trên thế giới mất 200 tỷ USD tài sản ròng, khiến ông mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay ông trùm hàng hiệu Pháp Bernard Arnault hồi tháng 12.

Trong 7 tháng qua, tỷ phú Elon Musk đã 3 lần mất danh hiệu này vào tay ông chủ đế chế thời trang xa xỉ LVMH và giành lại một lần vào tháng 2 năm nay. Ngày 31/5, ông chính thức giành lại danh hiệu này một lần nữa, sau khi cổ phiếu LVMH giảm 2,6% trong phiên giao dịch tại Paris.

Niềm tin vào lĩnh vực hàng xa xỉ đang bắt đầu phai nhạt trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu tăng trưởng kinh tế chậm lại, đặc biệt là tại Trung Quốc, một thị trường quan trọng đối với nhiều thương hiệu của LVMH như Louis Vuitton, Fendi hay Hennessy.

Cổ phiếu LVMH đã giảm khoảng 10% kể từ tháng 4, có thời điểm đã lấy đi 11 tỷ USD giá trị tài sản ròng của ông Arnault chỉ trong một ngày.

Trong khi đó, ông Musk đã kiếm được hơn 55,3 tỷ USD trong năm nay, phần lớn là nhờ sự phục hồi của hãng xe điện Tesla. Cổ phiếu Tesla tăng hơn 4% khiến tài sản của ông Musk tăng thêm 4,86 tỷ USD vào ngày 30/5 sau khi vị CEO bất ngờ sang thăm Trung Quốc. Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Austin (chiếm 71% tài sản của ông) đã tăng 66% từ đầu năm đến nay.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaire Index), tài sản của ông Musk hiện được định giá khoảng 192,3 tỷ USD, trong khi tài sản của ông Arnault giảm xuống còn khoảng 186,6 tỷ USD từ mức 192 tỷ USD.

 

Nguyễn Tuyết / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/elon-musk-lay-lai-vi-tri-giau-nhat-the-gioi-sau-chuyen-tham-trung-quoc-a610552.html