Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người rưng rưng xúc động, thấm thía sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu trong lúc dịch bệnh căng thẳng.

Những ngày qua, Nghệ An huy động cả hệ thống chính trị triển khai các biện pháp mạnh nhất để ngăn chặn dịch bệnh, sớm đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường. Vì các cán bộ công an, quân đội, dân quân tự vệ túc trực ngày đêm tại các chốt trực, cảnh cha xa con, vợ xa chồng là không thể tránh khỏi.

Tranh thủ những giờ phút hiếm hỏi được nghỉ, các chiến sĩ, dân quân có thể ghé về thăm gia đình. Những khoảnh khắc đoàn tụ ngắn ngủi tuy gần mà xa này đã để lại cảm xúc nghẹn ngào. Như cuộc gặp gỡ của hai cha con trong clip dưới đây khiến nhiều người rưng rưng phải thốt lên "thương quá!".

Theo đó, ba là dân quân tự vệ tham gia chống dịch đã nửa tháng chưa về. Nay đi qua nhà, anh lấy vài bộ quần áo nhưng không báo trước. Thấy ba vừa bước đến sân, theo phản xạ tự nhiên, em bé vui mừng chạy theo đòi bế. Lúc này, anh dân quân vội gọi vợ ra bế con để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn cho bé. Và cứ thế, ba thì chạy còn con thì đuổi đằng sau vì bé chưa hiểu chuyện.

Ban đầu, em bé còn thích chí cười khúc khích, tưởng ba giỡn trò đuổi bắt. Lúc sau, mẹ bé từ trong nhà chạy ra bế ngăn lại nhưng bé vẫn nũng nịu đòi theo ba. Sau màn rượt đuổi đòi bế nhưng không nhận được sự quan tâm bình thường như trước của ba, em bé ngơ ngác rồi mếu máo khóc.

Em bé chạy đuổi bắt bố là dân quân sau nửa tháng không gặp rồi khóc òa vì không được bế khiến tất cả rưng rưng.

Thấy vậy, anh dân quân tự vệ vội dỗ dành: "Ba xin lỗi nhá, ba xin lỗi em nhá. Ba người bẩn nên không lại được nhá". Có lẽ nhớ con quá, anh kiếm chiếc ghế ngồi ở sân để nhìn bé một lúc rồi vội chào tạm biệt, tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ.

Khoảnh khắc sum họp ngắn ngủi này được camera an ninh của gia đình ghi lại vào ngày 27/8. Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Đồng thời mọi người càng thấm thía, trân trọng sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu. Tất cả đều cầu mong dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát để cuộc sống thường nhật trở về.

- "Thèm lắm cảm giác được ôm con vào lòng, xem mà xúc động quá! Cố gắng vượt qua nha, chúc gia đình may mắn và bình an".

- "Thương bé quá, khi hết dịch ba sẽ về bế và ôm con vào lòng nhé! Cầu mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để mọi người mọi nhà được trở về như ngày xưa", một số bình luận động viên của dân mạng.

  • TNV nhảy điệu cha cha cha tại điểm tiêm vaccine ở TP.HCM
  • Truy vết mạng xã hội: Sự thật trưởng ấp ở Bình Chánh giấu gạo cứu trợ
  • Hương Hương / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/em-be-cuoi-vui-choi-cut-bat-roi-khoc-oa-vi-khong-duoc-be-ba-di-chong-dich-2-tuan-moi-tat-ve-nhin-em-162212908083024405.htm