Dù quãng đường xa mệt mỏi, đoàn người hồi hương cũng phải ngoáy nhìn vì nụ cười như toả nắng của em bé.

Chặng đường về quê của bà con xa xứ chứa chan những câu chuyện dài, cả vui lẫn buồn. Trong dòng người rời tâm dịch từ phía Nam, còn có không ít trẻ nhỏ cùng cha mẹ hồi hương. Đoạn đường dài cả trăm, nghìn km khiến ai cũng mệt mỏi rã rời. Thế nhưng, chỉ cần nhìn nụ cười hồn nhiên của em bé dưới dây, cả đoàn người bỗng vui tươi, phấn khởi đi tiếp hành trình.

Đó là đoạn clip ngắn được ghi lại trên một tuyến đường thuộc thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp). Hình ảnh cháu bé đang đi xe máy cùng cha mẹ về quê tránh dịch này đã tạo được năng lượng vô cùng tích cực. 

Em bé đi xe về quê tránh dịch cùng cha mẹ, tiếng cười hồn nhiên chiếm trọn sự chú ý.

Được biết, cả gia đình cháu đã di chuyển liên tục 12 giờ đồng hồ. Trên đường, cha mẹ dường như đã rất mỏi mệt. Thế nhưng, dù còn nhỏ bé đã có vẻ rất hiểu chuyện, không khóc hay dỗi hờn mà rất vui tươi như tạo động lực cho hành trình về quê của gia đình.

Bắt gặp khoảnh khắc này, người đi đường đã dùng điện thoại quay lại. Thấy vậy, em bé càng cười to hơn. Ánh mắt vô tư, nụ cười giòn tan cũng khiến nhiều người vừa thương vừa xót xa. Cũng vì bất đắc dĩ mà những đứa trẻ như em có những chuyến về quê "đặc biệt" như vậy.

Sau khi xem đoạn clip, dân mạng bày tỏ sự cảm động, nhiều bình luận đã gửi lời chúc đến em bé cùng gia đình và hy vọng những người đang trên đường về quê sẽ sớm về nhà một cách an toàn.

Bé gái cùng ba mẹ tạo dáng chụp ảnh trên đường từ Đồng Nai về quê.

Ánh mắt hồn nhiên, vô tư của em bé người dân tộc trên đường cùng cha mẹ vượt ngàn cây số để về quê. Ảnh: VTV.

Bé trai trên lưng mẹ nhìn qua ô cửa thùng xe tải. Bé và mẹ đã được lực lượng chức năng bố trí xe ô tô đưa gia đình về quê. Ảnh: Vietnamnet

  • Hàng trăm người về quê được sửa xe, phát thức ăn ở hầm Hải Vân
  • Kiến nghị hỗ trợ chi phí đi lại, cách ly cho người từ vùng dịch về quê
  • Hương Hương / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/em-be-di-xe-ve-que-tranh-dich-cung-cha-me-tieng-cuoi-hon-nhien-khien-ca-doan-nguoi-khung-lai-162210810142324066.htm