Hóa ra, mục đích mượn điện thoại của cậu em trai không hề đơn giản.

Giáo dục trẻ vị thành niên chưa bao giờ là điều dễ dàng. Ở độ tuổi này, học sinh bắt đầu có những suy nghĩ tò mò về thế giới xung quanh, muốn trải nghiệm để chứng tỏ bản thân.

Đặc biệt, nhiều học trò cũng muốn tìm hiểu về tình dục, các vấn đề giáo dục tâm lý. Nhưng hầu hết gia đình thường ái ngại nói chuyện thẳng với con về vấn đề này khiến nhiều em phải xem lén lút.

Như mới đây, một hình ảnh hài hước đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Cụ thể, một cậu bé đang học cấp 2 đã mượn điện thoại với lý do coi video nhưng lại không thấy bật volume. Người anh đã tỏ ỷ nghi ngờ rồi bất thình lình tiến sát vào phía người em. Sau đó mới tá hỏa phát hiện, hóa ra em trai đang xem... sex.

Em trai mượn điện thoại nhưng hóa ra lại xem phim sex

Em trai mượn điện thoại nhưng hóa ra lại xem phim sex

Hàng loạt đoạn clip nhạy cảm chỉ phù hợp với lứa tuổi 18

Hàng loạt đoạn clip nhạy cảm chỉ phù hợp với lứa tuổi 18

Bên dưới bài viết của người anh trai "bóc phốt" em đã nhận về nhiều lượt bình luận. Một số tỏ ra đồng cảm với người em khi đã từng không ít lần xem trộm phim sex. Cũng có ý kiến cho rằng đây cũng chỉ là vô tình, khi người anh đi qua thì cậu em trai nhỡ bấm nhầm link thôi.

Một số bình luận bên dưới bài viết:

- "Không bật âm thanh đã thấy nghi nghi rồi. Em trai đáo để quá".

- "Cho trẻ con tuổi dậy thì xem điện thoại mà không giám sát là 1 sai lầm lớn".

- "Cũng có thể thấy anh trai đi qua mà giật mình ấn nhầm vào link. Ngày xưa cũng từng bị vậy một lần, kết quả quê xệ với bố mẹ luôn".

Giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên là điều vô cùng cần thiết. Ảnh minh họa

Giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên là điều vô cùng cần thiết. Ảnh minh họa

Thực tế, việc học sinh xem phim và đọc truyện sex là khó tránh trong thời đại hiện nay. Thông thường các bậc cha mẹ tỏ ra vô cùng hoảng hốt khi phát hiện những đứa trẻ mới cấp 2, cấp 3 nói rằng từng xem phim sex .

Việc trẻ giấu bố mẹ để xem nhằm thỏa mãn sự phát triển tự nhiên của tâm sinh lý. Vậy nên khi đối mặt với việc này, người lớn cần đứng dưới góc độ học sinh và tính đến các phương án an toàn, hợp lý cho trẻ.

Nếu cứ cấm đoán thì dù không xem phim sex ở nhà, học trò hoàn toàn có thể xem lén ở nhà hàng xóm, với bạn bè, ở trường hoặc lớp học thêm. Khi đó mới thật sự khó khăn vì cha mẹ không thể nào đồng cảm với suy nghĩ của con được nữa.

Thay vì vậy, hãy chủ động tâm sự với học sinh về kiến thức giáo dục giới tính. Không nên chửi bới vì đây cũng chỉ là nhu cầu tìm hiểu bình thường ở tuổi dậy thì. Trong trường hợp xấu phát hiện con mình nghiện sex, hãy nhẹ nhàng nói chuyện rồi tìm chuyên gia tâm lý phù hợp.

Ảnh: Trùm Trà Đá