Ông Robert Trump, em trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa qua đời ở tuổi 72. Tổng thống Trump dường như có mối quan hệ rất tốt với em trai của ông.

Tổng thống Trump thông báo em trai ông, Robert Trump, đã qua đời tại một bệnh viện ở New York đêm 15/8 (giờ Mỹ). Ảnh: Ông Robert (trái) ôm anh trai, Donald Trump, giữa đám đông tại một sự kiện trước đây. Ảnh: ABC News.

"Trong nỗi buồn sâu sắc, tôi xin chia sẻ rằng người em trai tuyệt vời của tôi, Robert, đã ra đi thanh thản tối nay. Cậu ấy không chỉ là em tôi, mà còn là người bạn tốt nhất của tôi. Tôi sẽ rất nhớ cậu ấy, nhưng chúng tôi sẽ còn gặp lại nhau. Ký ức về cậu ấy sẽ sống mãi trong tim tôi. Robert, hãy yên nghỉ", hãng Reuters dẫn phát biểu của Tổng thống Trump tối 15/8. Ảnh: Tổng thống Trump (trái) trong một bức hình chụp chung với em trai, Robert.

Trước đó, ngày 14/8, Tổng thống Trump đã tới New York để thăm em trai ông tại bệnh viện Presbyterian. Ảnh: Reuters.

Trợ lý của Tổng thống Trump cho biết, ông sẽ dự đám tang của em trai dù lịch trình làm việc và cuộc đua tái tranh cử của ông đang rất bận rộn. Ảnh: UPI.

Mối quan hệ của Tổng thống Trump và em trai Robert dường như rất tốt. Ảnh: AP.

Robert Trump sinh ngày 26/8/1948, là em ruột của Tổng thống Trump. Ông tốt nghiệp cử nhân Kinh tế trường Đại học Pennsylvania năm 1968. Ảnh: Getty.

Ông Robert là giám đốc điều hành và nhà phát triển bất động sản, từng làm quản lý tại tập đoàn Trump Organization. Ảnh: Independent.

Năm 2016, Robert Trump tích cực ủng hộ chiến dịch tranh cử Tổng thống của anh trai. Ảnh: USA Times.

Theo Town & Country, khi đó, ông Robert đã tổ chức các sự kiện và gây quỹ ở Millbrook cho anh trai, Donald Trump, cùng các thành viên Đảng Cộng hòa khác. Ảnh: CN.

Hồi đầu năm 2020, ông Robert tuyên bố luôn ủng hộ anh trai "một nghìn phần trăm". Ảnh: Twitter.

  • Em trai Tổng thống Trump qua đời
  • Thất bại ê chề ở LHQ, Mỹ vẫn quyết trừng phạt Iran
  • Thiên An (T.H) / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi-24h/em-trai-tt-my-qua-doi-bi-mat-ve-tinh-anh-em-nha-trump-1423202.html