Em trai mắc bệnh tâm thần thường xuyên uống rượu về chửi bới, người chị nhẫn tâm trói em vào gốc cây suốt đêm, khiến người em tử vong.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 16/8, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng Loan (SN 1972; trú phường Thanh Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) 7 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, giữa Loan và bị hại là ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1978) là chị em cùng mẹ khác cha. Ông Thanh là người bị khuyết tật đặc biệt nặng, dạng thần kinh phân liệt.

Em tử vong sau khi bị chị trói vào gốc cây suốt đêm - Ảnh 1.

Bị cáo Loan bị phạt 7 năm tù

Tối 22/7/2021, bị cáo Loan cùng một số người thân, bạn bè đang ăn cơm ở nhà thì ông Thanh đi nhậu về đứng ngoài cửa chửi bới. Bà Loan sau đó ra nói chuyện với ông Thanh về việc người đàn ông này lấy đoạn lưới sắt B40 của bà mang đi bán thì 2 người cãi nhau.

Khi bà Loan đi vào nhà, ông Thanh vẫn tiếp tục đứng ngoài đường la hét, chửi bới. Bực tức, bị cáo Loan nhờ người hàng xóm hù dọa để ôngThanh sợ đứng vào gốc cây cho bà dùng dây trói nhiều vòng.

Thấy ông Thanh vùng vẫy, cố tháo dây và dọa "tao tháo dây được thì sẽ giết mi", bị cáo Loan lấy can đựng nước dọa sẽ tạt xăng đốt rồi tiếp tục siết chặt sợi dây hơn. Loan còn lấy một đoạn tre đánh vào 2 chân, miệng của em trai để em trai không còn la hét nữa.

Sau đó, bị cáo Loan bỏ mặc ông Thanh, đi vào nhà ngủ. Khoảng 5 giờ 20 phút sáng hôm sau, người dân địa phương phát hiện ông Thanh đã tử vong. Nguyên nhân cái chết do nạn nhân đuối sức và tắc nghẽn đường thở, vì có một dây trói qua cổ.