Tiền vệ Christian Eriksen có thể nói chuyện trở lại sau khi được chuyển đến bệnh viện ở Copenhagen tối 12/6 (giờ Hà Nội).

Ông Peter Moller, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đan Mạch (LĐBĐ), xác nhận Eriksen đã nói chuyện cùng đồng đội từ giường bệnh. Sau đó, các cầu thủ Đan Mạch quyết tâm trở lại sân thi đấu.

Người đại diện Martin Schoots của Eriksen tiết lộ: "Eriksen thở và nói chuyện bình thường. Cậu ấy đã tỉnh táo".

Eriksen được đưa khỏi sân. Ảnh: Reuters.

Eriksen được đưa khỏi sân. Ảnh: Reuters.

Tối 12/6 (giờ Hà Nội), Eriksen bất ngờ ngã xuống sân trong trận Đan Mạch đối đầu Phần Lan ở vòng bảng Euro 2020. Theo LĐBĐ Đan Mạch, Eriksen bị đột quỵ, nhưng may mắn được bác sĩ sơ cứu kịp thời.

Tiền vệ Inter Milan ngã xuống sân dù không va chạm với ai. Các cầu thủ nhận ra điều bất thường, do đó gọi bác sĩ vào sân ngay lập tức. Eriksen được sơ cứu hơn 10 phút, sau đó lên cáng rời sân. Lúc này, "nhạc trưởng" của Đan Mạch có thể mở mắt và cử động tay.

Eriksen được chuyển đến bệnh viện cách sân thi đấu khoảng 500 m. UEFA xác nhận Eriksen qua cơn nguy kịch và sức khỏe bắt đầu hồi phục. Tuy nhiên, tiền vệ này cần được theo dõi thêm vài ngày.

Eriksen nhận nhiều lời chúc từ CĐV và những tên tuổi lớn của làng túc cầu. Cristiano Ronaldo, Francesco Totti và nhiều danh thủ chúc Eriksen sớm khỏe mạnh. Các CLB Tottenham, Inter cũng gửi lời chúc may mắn đến Eriksen.

Các cầu thủ Đan Mạch sốc, rơi nước mắt khi chứng kiến Eriksen nằm bất động. CĐV trực tiếp có mặt trên sân cũng nín lặng trong giây phút nguy kịch của Eriksen.

Lúc 1h30 ngày 13/6 (giờ Hà Nội), UEFA thông báo trận đấu quay trở lại từ sự đồng ý của cầu thủ 2 đội. Phần Lan đã thắng Đan Mạch 1-0 bằng pha lập công của Joel Pohjanpalo.

  • Vợ Eriksen chịu cú sốc tinh thần
  • Simon Kjaer, ân nhân cứu mạng của Eriksen
  • Viết Tuệ / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/eriksen-noi-chuyen-voi-dong-doi-tu-giuong-benh-post1226605.html