Bạn đọc Hoài Hương (TP.HCM) hỏi: "Em là F0 cách ly tại nhà, cách đây 3 ngày test nhanh đã âm tính nhưng có điều lạ là em bắt đầu mất vị giác từ tuần trước, đến nay vẫn chưa khỏi. Xin cho hỏi em có nguy cơ trở nặng không, làm sao để chữa?"

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi Đồng 1 - TP.HCM) trả lời:

Mất vị giác là triệu chứng xuất hiện muộn, nên bạn gần khỏi bệnh mới bắt đầu mất vị giác là chuyện thường tình. Vì xuất hiện muộn nên cũng hay tồn tại ngay cả khi người bệnh đã âm tính. Tuy nhiên đó chỉ là một triệu chứng vô hại, bạn không cần lo lắng bệnh trở nặng. Nó chỉ gây rắc rối là làm mình ăn mất ngon vì không biết ăn gì. Ráng chia nhỏ bữa và ăn đủ chất để giữ sức khỏe là được, không có thuốc nào để sớm lấy lại vị giác mà cũng không cần lo, vài hôm nữa tự hết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ ngày 9/8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như Hỏi - đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn.

  • CDC Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân trên địa bàn Hà Nội khai báo y tế
  • Hà Nội yêu cầu tất cả người dân cần biết điều này
  • Anh Thư / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/f0-bi-mat-vi-giac-lau-lam-sao-de-chua-20210920084633866.htm