Trong ngày 23/6, giới chức huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tạm thời phong tỏa một công ty, do có nam thanh niên F1 vào làm việc.

Theo Vietnamnet, huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) mới đây nhận được thông báo của Công an huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang) về một nam thanh niên F1 trốn cách ly đến Bình Dương làm việc.

Người này 23 tuổi, quê Kiên Giang, nhập cảnh vào Việt Nam từ Malaysia, được cách ly tập trung ở Tiền Giang, ở chung phòng với 2 F0. Hết thời gian cách ly tập trung, nam thanh niên được về cách ly tại nhà ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục theo dõi sức khỏe. Thế nhưng, đã trốn khỏi địa phương.

Cơ quan chức năng phát hiện thanh niên F1 này đang làm việc trong một công ty ở Khu công nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Ảnh minh họa: HCDC

Ảnh minh họa: HCDC

Ghi nhận của Tuổi trẻ cho hay, đơn vị chức năng xét thấy trường hợp này từng ở chung trong khu cách ly tập trung với hai bệnh nhân mắc Covid-19 nên có nguy cơ lây nhiễm cao.

Giới chức Kiên Giang đã thông báo tìm kiếm những người từng tiếp xúc gần với nam thanh niên, đồng thời thông báo cho công an và lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương.

Trong ngày 23/6, giới chức huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tạm thời phong tỏa công ty. Theo ước tính có khoảng 300 người, bao gồm công nhân và các nhân viên của công ty phải ở lại công ty để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng thông tin với Tuổi trẻ, kết quả kiểm tra nhanh của ca F1 này âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, nhưng vẫn phải tiếp tục chờ kết quả kiểm tra bằng máy xét nghiệm.

  • Toan tính của Mỹ khi liên tục điều tàu sân bay giám sát Trung Quốc
  • Bình Dương có thể trở thành điểm nóng bùng phát dịch tiếp theo
  • PV / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/f1-tron-cach-ly-ve-cong-ty-o-binh-duong-lam-viec-tam-thoi-phong-toa-cong-ty-161212406070722621.htm