Vài ngày sau sự cố Facebook sập toàn cầu kéo dài 6 giờ, một số dịch vụ chính của Facebook trải qua sự cố ngừng hoạt động khác vào ngày 8/10.

Facebook bị sập hôm 8.10, vài ngày sau sự cố sập toàn cầu. Ảnh: AFP

Facebook bị sập hôm 8/10, vài ngày sau sự cố sập toàn cầu. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi nắm được một số người dùng đang gặp sự cố khi truy cập các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi" - Facebook thông báo trên Twitter hôm 8/10. 

Facebook cho biết thêm: "Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào". 

Tương tự, Instagram - dịch vụ chia sẻ ảnh thuộc sở hữu của Facebook - cũng thông báo trên Twitter về việc một số người dùng gặp sự cố. 

Theo CNN, Facebook thông báo đã giải quyết được sự cố khoảng 2 giờ sau khi phát hiện. Công ty giải thích rằng nguyên nhân sự cố Facebook mới nhất là do "thay đổi cấu hình" nhưng không liên quan đến sự cố ngừng hoạt động trên diện rộng hồi đầu tuần.

"Xin chân thành xin lỗi bất kỳ ai không thể truy cập sản phẩm của chúng tôi trong vài giờ qua. Chúng tôi đã khắc phục sự cố và mọi thứ sẽ trở lại bình thường ngay bây giờ" - Facebook thông báo. 

Sự cố mới nhất của Facebook nhỏ hơn đợt sập Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp toàn cầu hôm 4/10, với vài nghìn lượt báo cáo trên trang theo dõi Down Detector.

Facebook, Instagram và WhatsApp đều không thể truy cập được trong hầu hết thời gian của ngày 4/10. Facebook sau đó cho biết, "thay đổi cấu hình trên các bộ định tuyến xương sống điều phối lưu lượng mạng giữa các trung tâm dữ liệu của chúng tôi" là nguyên nhân sập toàn cầu.