Trong một bài đăng trên blog, những người điều hành facebook hé lộ họ sẽ sớm cung cấp một cách mới để theo dõi video cho người dùng qua nền tảng facebook Watch.

1
Facebook sắp ra mắt nền tảng mới, cạnh tranh với Youtube. Ảnh: The Verge

Tin đồn về việc facebook sẽ cạnh tranh với ngành công nghiệp truyền hình truyền thống đã có từ nhiều tháng nay, song nền tảng facebook Watch có vẻ giống với Youtube hơn.

Nó cho phép người dùng khám phá video một cách dễ dàng và chủ động thay vì gò bó trong một số kênh truyền hình mà hãng cung cấp, đồng thời giúp họ tạo ra một danh sách xem, một công cụ dễ dàng hơn để theo dõi các video do một nghệ sỹ, thương hiệu hoặc nhà sản xuất mà người dùng ưa thích.

Trước tiên, nền tảng này sẽ được giới thiệu với một số lượng người dùng và nhà sản xuất video ở Mỹ. Tuy nhiên, facebook không hé lộ chi tiết về thời điểm ra mắt.

Trong khi đó, trang TechCrunch cho hay, một số người dùng sẽ có thể truy cập vào nền tảng facebook Watch vào ngày 10/8 (giờ địa phương). Cũng theo trang này, những đối tác sản xuất video độc quyền đầu tiên cho nền tảng xã hội này sẽ được 55% doanh thu quảng cáo thông qua facebook Watch, 45% còn lại sẽ thuộc về facebook.

Bạn đang đọc bài viết Facebook ra nền tảng mới, 'khiêu chiến' với Youtube tại chuyên mục Chơi - Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (Theo CNBC) / Tin nhanh Online