Sau gần 1 năm, gã đàn ông bị ám ảnh bởi một ca sĩ nhạc pop Nhật Bản cuối cùng đã thừa nhận tội âm mưu giết người tại tòa án Tokyo hôm 20/2.

Tomohiro Iwazaki (khi đó 27 tuổi), đã đâm ca sĩ Mayu Tomita (khi đó 20 tuổi) hàng chục nhát vào cổ và ngực khi cô chuẩn bị xuất hiện tại một buổi hòa nhạc ở Tokyo vào ngày 22/5 năm ngoái.

Iwazaki đã bị bắt ngay tại chỗ.

Fan cuồng nhận tội giết người sau khi đâm ca sĩ thần tượng hơn 20 nhát dao
Tomita (trái) và hung thủ Iwazaki

Các công tố viên của Tòa án quận Tokyo cho biết, động cơ gây án của Iwazaki là do bực tức vì bị thần tượng cự tuyệt. Iwazaki muốn cưới Tomita sau khi xem các show diễn của cô và đã giận dữ, đồng thời cảm thấy nhục nhã khi bị ngôi sao trả lại quà, Japan Timesđưa tin hôm 21/2.

Tomita, người đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, đã xuất viện hồi tháng 9 năm ngoái. Vụ việc khiến cô mang sẹo trên mặt, gánh chịu vấn đề thị lực ở mắt trái và không thể di chuyển bằng phương tiện công cộng một mình, Japan Times cho biết thêm.

Vụ án nghiêm trọng này đã làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong cộng đồng. Họ chỉ trích sự thiếu trách nhiệm và mức độ quan tâm chưa thích đáng của cảnh sát đối với các loại tội phạm rình rập.

Một bộ luật sửa đổi, với những điều khoản chặt chẽ hơn trong việc xử lý những kẻ rình rập tại Nhật Bản đã được ban hành vào tháng 12 năm ngoái.

Fan cuồng nhận tội giết người sau khi đâm ca sĩ thần tượng hơn 20 nhát dao

Những sao từng bị sát hại dã man như Grimmie

Việc ngôi sao âm nhạc đang lên Christina Grimmie, 22 tuổi, bị một người đàn ông 27 tuổi bắn chết khi đang ký tặng fan tại một phòng hòa nhạc ở Orlando, Mỹ hôm 10/6 đã khiến cộng đồng người yêu nhạc thế giới bàng hoàng.

Cảnh sát cũng đã công khai xin lỗi Tomita vì hành động không kịp thời. Được biết, cô đã nộp trình báo 1 ngày trước khi bị tấn công.

"Tôi đã giải thích từng chi tiết về mối nguy mà mình cảm thấy tại thời điểm đó và cũng nói với các nhân viên cảnh sát về những lo lắng và sợ hãi của tôi, và rằng tôi có thể bị giết" - cô từng chia sẻ.

 

Bạn đang đọc bài viết Fan cuồng nhận tội giết người sau khi đâm ca sĩ thần tượng hơn 20 nhát dao tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Duy An (Theo Asia One) / Thethaovanhoa.vn