Dù để thua UAE nhưng tinh thần chiến đấu quả cảm của tuyển Việt Nam đã khiến CĐV nước ngoài đánh giá rất cao.

Cụ thể, trên fanpage AFC Asian Cup, một loạt người hâm mộ quốc tế đã bày tỏ sự ấn tượng với màn trình diễn của tuyển Việt Nam trong trận đấu với UAE.

Dù bị dẫn trước tới 3-0 nhưng Minh Vương và các đồng đội vẫn thi đấu đầy nỗ lực và gỡ lại được 2 bàn ở những phút cuối.

Thậm chí nhiều CĐV còn bày tỏ sự không hài lòng khi trọng tài Ali Sabah Al-Qaysi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty sau khi Công Phượng ngã trong vòng cấm ở phút 61.

Fan quốc tế khen tuyển Việt Nam hết lời, ấm ức đòi penalty cho Công Phượng - Ảnh 1.

Bình luận của CĐV quốc tế sau trận đấu giữa Việt Nam và UAE.

"Xin chúc mừng UAE. Và chúc mừng cả một Việt Nam với tinh thần rất mạnh mẽ nữa. Tiếp tục phát huy nhé".

"Chúc mừng Việt Nam. Các bạn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn nữa".

"Ngay cả khi bị dẫn trước, tuyển Việt Nam vẫn nỗ lực đến phút cuối cùng. Bàn thắng cuối cùng thật tuyệt vời. Chúc mừng Việt Nam đã làm nên lịch sử với tấm vé đi tiếp. Chúc các bạn may mắn ở vòng sau".

"Trọng tài có vấn đề à? Rõ ràng là cầu thủ UAE đã phạm lỗi với Công Phượng. Thật thất vọng!", các CĐV nước ngoài bình luận.

Với việc lọt vào vòng loại tiếp theo, tuyển Việt Nam đã được VFF và nhà tài trợ thưởng thêm 3 tỷ đồng, nâng tổng số tiền thưởng lên thành 8 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ lên máy bay về nước lúc 21h 40 ngày 16/6 (giờ địa phương). Sau khi nhập cảnh, toàn bộ thành viên đội bóng sẽ được cách ly, đảm bảo các quy định về phòng dịch.

  • Chủ tịch LĐBĐ UAE: 'Đó là màn trình diễn tuyệt vời'
  • Lý giải thất bại của tuyển Việt Nam trước UAE
  • Linh Đan / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/fan-quoc-te-khen-tuyen-viet-nam-het-loi-am-uc-doi-penalty-cho-cong-phuong-162211606033143411.htm